Home / Tin tức / Họp mặt kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

Họp mặt kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (01/01/1959-01/01/2023); Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị TP.HCM và Hội hữu nghị VN – Cuba đã tổ chức họp mặt vào chiều ngày 20/01/2023, tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trương Thị Hiền – Chủ tịch Hội hữu nghị VN – Cuba nhấn mạnh:  trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam – Cu-ba. Hơn nửa thế kỷ qua với biết bao thăng trầm, mối quan hệ thủy chung gắn bó vẫn ngày càng bền chặt, sâu sắc và nồng ấm hơn. Quan hệ hợp tác Việt Nam – Cu-ba hiện đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dầu khí, xây dựng, văn hóa, giáo dục, khoa học-kỹ thuật…Nhìn lại một năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TPHCM cùng các Chi hội đã phối hợp tốt với TLS quán Cuba tổ chức nhiều hoạt động phong phú rất có ý nghĩa, thu hút được đông đảo sinh viên, học sinh và nhân dân TP.HCM tham gia, góp phần vào việc vun đắp tình hữu nghị truyền thống đặc biệt thủy chung giữa hai nước Việt Nam – Cuba.

Ban nhạc Cuba hát bài hát  nổi tiếng Guantanamera, được sáng tác cách đây 95 năm, của Joseíto Fernández (1908-1979).

Hàng năm, cứ vào dịp kỷ niệm chiến thắng Giron (19/04/1961) và Quốc khánh t nước Cộng hóa Cuba, chúng tạ lại có dịp đến với nhau ôn lại truyền thống xưa của hai dân tộc, tình anh – em hữu nghị rất đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Như lời phát biểu của bà Ariadne Feo Labrada – TLS quán Cuba tạiTP.HCM: để đánh giá sự vĩ đại của một dân tộc, bao giờ cũng phải đi vào bản chất của dân tộc và lịch sử của dân tộc đó. Với sự tự hào từ sử thi được viết ở Cuba. Năm 2022, là năm củng cố tinh thần và khả năng phản kháng, cũng như ý chí lớn mạnh của nhân dân Cuba; điều này thật sự giúp chúng tôi vươn lên khi đối mặt với thách thức mới. Ý chí này, bắt nguồn từ giấc mơ của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro về việc bảo vệ công bằng – văn minh – xã hội của chúng ta./.