Home / Tin tức / Khởi động chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam

Khởi động chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam

Ngày 11/01/2023; trong khuôn khổ Hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức khởi động, hướng đến đối tượng là cán bộ – công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

JDS là chương trình học bổng toàn phần; gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000 và cho đến hiện tại, chương trình đã cung cấp 771 suất học bổng cho Việt Nam. Theo khuôn khổ chương trình từ năm 2021-2024, học bổng JDS khóa học 2023 – 2025 sẽ cấp học bổng cho khóa học Thạc sĩ trong 02 năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh tế, giao thông – phát triển đô thị, năng lượng, phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, chăm sóc sức khỏe – an sinh xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn…tại các trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Thời hạn nộp hồ sơ chương trình học bổng JDS năm nay là 17 giờ, ngày 27/02/2023; tối đa 45 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào cuối tháng 05/2023 và khởi hành sang Nhật tham gia khóa học Thạc sĩ vào tháng 08/2023.

Lịch hội thảo giới thiệu học bổng JDS sẽ được đăng tải trên website và fanpage của chương trình JDS. Thông tin về khung chương trình học bổng JDS 2022 và các thông tin liên quan được đính kèm theo đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam hoặc tra cứu website/fanpage chính thức của chương trình.