Home / Doanh nghiệp / CT Group với 03 ngành trường tồn và 06 ngành công nghệ mới sẽ vượt qua thử thách năm 2023

CT Group với 03 ngành trường tồn và 06 ngành công nghệ mới sẽ vượt qua thử thách năm 2023

Ngày 12/01/2023; CT group đã tổ chức lễ tổng kết năm 2022, với chủ đề “Khát Vọng”đã trở thành một năm rất đặc biệt của Tập đoàn CT Group, từ lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển.

Tập đoàn CT Group đã công bố kế hoạch 30 năm tiếp theo, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi khá xáo trộn trong đại cách mạng công nghệ 4.0. Năm 2022 được chia làm 02 phần: 06 tháng đầu năm thuộc về kế hoạch 30 năm trước và 06 tháng cuối năm thuộc kế hoạch 30 năm lần 02.

Nâng ly chúc mừng một năm thành công và đón xuân mới huy hoàng 

Nhìn lại 180 ngày đầu tiên thực thi kế hoạch CT Group đã có những bước đi đầy chắc chắn, có thể vượt qua nhiều khó khăn thử thách để triển khai đồng loạt 9 ngành theo chiến lược đã định. Trong đó, 06 ngành công nghệ cao là: Realcoin (Crypto currency), AI, VGCT (Gen & Cell Technology), UAV Tech, DIYAS GREEN (Proptech), Hydro Energy, công nghệ lượng tử đã có thể tự tin hoà nhịp cùng cuộc cách mạng 4.0 – khi liên tục ra mắt sản phẩm mới và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học công nghệ cao.

Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập đoàn CT Group chia sẻ: tương lai chờ đón chúng ta, với cách chúng ta thay đổi…Năm 2022 là dấu ấn của CT group, tạo ra kỷ nguyên mới – sứ mệnh mới. Trước tình hình kinh tế – xã hội năm 2023 không khả quan, chưa từng xảy ra như hiện nay. Chúng ta có nền kinh tế xuất khẩu, nên gặp nhiều khó khăn, tổ chức – cá nhân có sự chuẩn bị tốt, có chiến lược kế hoạch phát triển thì sẽ vượt qua khó khăn này. CT Group với 03 ngành trường tồn và 06 ngành công nghệ mới sẽ tạo ra một mô hình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hành trình mới trong năm 2023, dựa trên những nghiên cứu sâu và khoa học về xu hướng phát triển ngành và vùng kinh tế trong giai đoạn 2022 – 2052.

Tự hào và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam hoà nhịp cùng Cuộc cách mạng 4.0.

VGCT JVC – Công nghệ gene và tế bào, đã chính thức mở văn phòng tại Israel để nghiên cứu và nhận chuyển giao những công nghệ y khoa – chăm sóc sức khoẻ tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

AI Master JVC – Công nghệ trí tuệ nhân tạo; chỉ trong 06 tháng cuối năm, CT Group đã thành lập 03 viện công nghệ là: Viện AI Logginds – Logistic, Viện AI Automation Marketing, Viện AI Quy hoạch và thiết kế. Realcoin JVC – Công nghệ Tokenization, Crypto currency – đánh dấu bước ngoặt mới khi Realcoin Global khai trương trụ sở tại khu tài chính thương mại Dubai Business Bay. Chính thức đưa Realcoin trở thành đồng Crypto quốc tế.

UAV JVC – Công nghệ máy bay không người lái; tại triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022, CT Group cũng chính thức đưa thiết bị máy bay không người lái Hera do người Việt Nam chế tạo phục vụ công tác quốc phòng an ninh. Đây sản phẩm đang nắm giữ 04 kỷ lục quốc tế.

DIYAS GREEN JVC – Proptech; đưa nhà máy sản xuất lắp ghép công nghệ vào hoạt động thử. Công nghệ năng lượng mới: hình thành công ty HydroCo. Ngoài ra, CT group cũng đang nghiên cứu các lĩnh vực năng lượng sạch khác như: năng lượng gió, mặt trời và các năng lượng mới khác.

Quantum computer: nhóm các nhà khoa học của CT group đang nghiên cứu phát triển các ứng dụng của công nghệ này, đặc biệt là sau giải Nobel quốc tế 2022 được công bố.

03 ngành được xác định là ngành trường tồn cũng được CT Group đẩy mạnh phát triển bền vững cùng với hoạt động tích cực của Hội đồng ESG Tập đoàn. Chiến lược phát triển bền vững còn thể hiện qua hàng chục dự án BĐS sáng tạo và hiện đại, đi sâu vào nhu cầu thật của giới trẻ, của cộng đồng, mang lại giá trị thực cho xã hội.

Bên cạnh những dự án được các giải thưởng quốc tế về thiết kế như Metro Star, giải kiến trúc xanh như: Leman, CT Group cũng có những dự án chuyên về nhà ở xã hội cao cấp cho giới trẻ, chuyên 3R như DIYAS được giới trẻ chào đón. Dự án phát triển giao thông xanh và sạch như: tàu điện cao tốc đi miền Tây TP.HCM – Cần Thơ…

Năm 2022; CT Group đã khởi xướng, tham gia nhiều chương trình xã hội ý nghĩa giúp đỡ nhiều mảnh đời thiếu may mắn. Ngay trong lễ tổng kết; Tập đoàn CT Group cũng tiếp tục trao tặng hơn 1.6 tỷ đồng chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn, yếu thế tại các quận trên địa bàn TP.HCM, năm mới ấm no đủ đầy hơn.

Thanh Tú