Home / Giáo dục / Cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc “Speak to Lead”

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc “Speak to Lead”

Ngày 13/01/2023; Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – Melissa Bishop đã biểu dương tiềm năng của thanh niên Việt Nam như lực lượng tích cực trong nước và khu vực tại vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” , được tổ chức ngày 12/01/2023, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức .

80 đội đến từ 39 tỉnh – thành đã tranh tài qua 02 vòng loại; tập trung vào chủ đề sự sẵn sàng của lực lượng lao động, hòa nhập xã hội, tăng trưởng kinh tế, phát triển STEM và đổi mới. 06 đội đứng đầu bao gồm 18 học sinh từ Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, An Giang và Phú Yên đã trực tiếp tranh tài vòng chung kết tại Hà Nội.

Xuyên suốt cuộc thi, học sinh thể hiện kiến ​​thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, Phó Đại sứ Bishop chúc mừng các đội đã vào vòng chung kết của cuộc thi, theo bà: bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội đều rất tài năng và cạnh tranh. Tôi hy vọng trải nghiệm thực tế mà bạn nhận được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình và hiểu sâu hơn về vai trò quan trọng của giáo dục trong thế giới ngày nay. Tất cả các bạn đều là những nhà lãnh đạo trẻ sáng giá mà tôi biết sẽ đóng góp thành công cho cộng đồng của các bạn và giúp củng cố mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mà năm nay 02 nước sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện. Hợp tác về giảng dạy tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ đó.

Mặc dù tất cả các đội đều thể hiện trình độ xuất sắc nhưng ban giám khảo đã lựa chọn THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An là đội chiến thắng của cuộc thi và THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang và THPT chuyên Hà Tĩnh –  Hà Tĩnh, ần lượt được chọn là Á quân 01 và 02./.