Home / Tin tức / Khởi sắc cùng mùa xuân

Khởi sắc cùng mùa xuân

Lại một mùa xuân về, khắp các bản làng vùng cao Lào Cai rực rỡ màu hoa và cờ đỏ thắm, điểm tô bức tranh quê hương ngày càng khởi sắc.

Nhịp điệu mùa xuân, ảnh: Ngọc Bằng

Năm Nhâm Dần 2022 đã đánh dấu sự nỗ lực vượt khó vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo tiền đề quan trọng để Lào Cai phấn đấu sớm trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc. Trong thành tựu chung có đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số Lào Cai.

Để có sự phát triển vượt bậc, đóng góp vào thành tựu đó, những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù, ưu tiên nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trên địa bàn tỉnh, các cơ chế, chính sách và nguồn lực được triển khai thực hiện đồng bộ và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn địa phương; cùng với nỗ lực của các cấp, các ngành, sự vượt khó vươn lên của mỗi người dân đã tạo được sự đổi thay mạnh mẽ ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đón Xuân Quý Mão 2023 với bao niềm tin và hy vọng; năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, để tiếp tục hiện thực khát vọng vươn lên, đồng bào các dân tộc thiểu số Lào Cai nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: baolaocai.vn