Home / Du lịch / Ẩm thực / Ra mắt chương trình truyền hình thực tế Top Chef Việt Nam

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế Top Chef Việt Nam

Top Chef Việt Nam sẽ ra mắt khán giả vào lúc 20 giờ 30; thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 12/06/2023, với sự đồng hành của Nhà tài trợ chính nhãn hàng CHIN-SU, thương hiệu gia vị và thực phẩm hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Ngày 22/5/2023; tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza đã diễn ra sự kiện ra mắt chương trình truyền hình thực tế Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh 2023 với thông điệp “Ghi dấu ẩm thực Việt trên bàn tiệc của Thế giới”, với sự tham dự của hơn 200 khách mời là đại diện các Hiệp hội chuyên ngành về ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, các Chuyên gia – Nghệ nhân ẩm thực, đặc biệt là các Đầu bếp chuyên nghiệp…

Năm 2023; ẩm thực Việt Nam đã đón nhận những thành tích thăng hạng thế giới, theo Taste Atlas, Việt Nam lọt vào Top 20 nền ẩm thực tuyệt vời nhất trên thế giới. Tạp chí Travel & Leisure của Mỹ không ngớt lời khen ngợi ẩm thực Việt là “tinh hoa” và gợi ý khách quốc tế nếu muốn trải nghiệm ẩm thực, Việt Nam là điểm đến đầu tiên nên ghé thăm năm 2023.

Hoài bão mang đến một chương trình truyền hình nhằm tìm kiếm tài năng đầu bếp với sứ mệnh quảng bá cho ẩm thực Việt Nam hội nhập, Công ty TVHub phối hợp cùng Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 thực hiện cuộc thi tài năng đầu bếp danh tiếng hàng đầu trên thế giới: Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh. Chương trình được sản xuất và phát sóng thành công tại 28 quốc gia, khán giả toàn cầu yêu mến trong suốt 15 năm qua bởi gắn kết giữa ẩm thực – thực phẩm – người nấu – người sành ăn và giới thiệu những nền ẩm thực mang màu sắc bản địa của các quốc gia trên thế giới.

Tại sự kiện ra mắt chương trình; được sự chấp thuận của Hiệp Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA), Công ty TVHub – đơn vị nắm bản quyền Top Chef Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược với Chi hội Đầu bếp trẻ Việt Nam (YCA), YCA sẽ là đơn vị đồng hành cùng các đầu bếp trẻ kế thừa tinh hoa ẩm thực Việt và đem ra thế giới.

Ông Dương Quốc Nam – tân Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp trẻ Việt Nam (YCA), cho biết: các Nghệ nhân ẩm thực, các thế hệ đầu bếp đi trước sẽ chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, bí kíp đến với những người trẻ hơn để số lượng đầu bếp giỏi tăng theo cấp số nhân, phát huy tinh thần ẩm thực Việt và giúp món ăn Việt Nam được quảng bá rộng rãi trong nước và quốc tế.

Top Chef thu hút khán giả toàn cầu bởi sự gắn kết giữa thực phẩm, người nấu, người sành ăn và đồng thời giới thiệu những nền ẩm thực mang màu sắc bản địa của các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, Top Chef Việt Nam 2023 đã nhận được sự đồng hành của các Doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế, cùng chung tay tạo ra một sân chơi bổ ích cho các đầu bếp tài năng, những sứ giả giới thiệu giá trị thực phẩm với thực khách thông qua các món ăn trong chương trình, đồng thời tôn vinh những nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Việt Nam với thế giới.

Thanh Tú