Home / Văn hóa thể thao / Bệnh viện quân y 175 đồng hành cùng Phiên chợ tử tế Miss World 2023

Bệnh viện quân y 175 đồng hành cùng Phiên chợ tử tế Miss World 2023

Hành trình nhân ái của thí sinh Miss World Việt Nam 2023  tiếp tục với dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế” của nhóm thí sinh: Nguyễn Ngân Hà (SBD 051), Nguyễn Minh Trang (SBD 012), Võ Quỳnh Thư (SBD 164) Nguyễn Thị Phượng (SBD 039).

Các người đẹp nhân ái đã đến thăm một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Quân Y 175. Trường hợp đầu tiên là chị Kim Oanh (1987, Vĩnh Long) mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác. Từ một người năng động, chăm chỉ làm việc, hiện chị chỉ có thể bất lực nằm một chỗ hơn nửa năm nay. Tương lai xây dựng gia đình nhỏ cũng đành tạm gác lại.

Một bệnh nhân trẻ khác là em Hoài Phương (2002, Tây Ninh). Trước khi phát hiện căn bệnh ung thư xương, Phương vẫn đang là cậu sinh viên năm 03. Gia đình khó khăn càng thêm bế tắc khi căn bệnh phát hiện trễ nên đã di căn lên phổi, mọi gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai người cha với thu nhập ít ỏi từ nghề phụ hồ.

Hoàn cảnh khó khăn của nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y 175 đã khiến Người đẹp nhân ái xúc động và quyết tâm cần hành động giúp đỡ. Các thí sinh đã cùng êkíp hỗ trợ chuẩn bị nhiều phần quà bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu, gạo, mì tôm, bánh kẹo,… để tổ chức phiên chợ thiện nguyện tại sảnh bệnh viện quân y 175 (Gò Vấp). Trong dự án, thí sinh Minh Trang đã tự tay vận động quyên góp 300 chiếc nệm, Ngân Hà quyên góp 500 chiếc gối và trao tặng trực tiếp cho các bệnh nhân khó khăn trong phiên chợ tử tế. Ngoài ra, dự án còn thiết kế xe lưu động cắt tóc miễn phí cho bà con tham gia.

Dự án này còn có sự tham gia đặc biệt của Top 3 Miss World Việt Năm 2022: Bảo Ngọc, Mai Phương và Phương Nhi, tổ chức bốc thăm trúng thưởng, bảng ước nguyện và nhiều hoạt động khác.

Được ban lãnh đạo bệnh viện Quân Y 175 tận tình hỗ trợ, dự án đã thành công khi trao tặng 500 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức còn dành tặng 10 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 02 phần quà đặc biệt (5 triệu đồng/phần) giúp đỡ hoàn cảnh chị Kim Oanh và em Hoài Phương, thêm động lực vươn lên nghịch cảnh. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 500 triệu đồng.

Dự án Phiên chợ tử tế đã khép lại hành trình Người đẹp nhân ái 2023, nhưng lại mở ra hi vọng và niềm tin lan toả được thêm nhiều giá trị nhân văn quý báu trong tương lai.

Hương Cau