Home / Tin tức / Khai mạc triển lãm quốc tế lần thứ 16 về CN thiết bị điện và CN sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh

Khai mạc triển lãm quốc tế lần thứ 16 về CN thiết bị điện và CN sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh

Sáng ngày 19/07/2023; tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn  – SECC chính thức khai mạc diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2023 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 13 Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2023 là triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến ngày 21/07/2023.

Triển lãm được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, UBND TP.HCM, do Sở Công Thương TP.HCM chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM, phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh: Bộ Công thương tin tưởng triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xúc tiến, thương mại chuyển, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng Việt Nam, thực hiện thành công chiến lược năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường.

Tại triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2023, có khoảng 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với qui mô hơn 500 gian hàng trưng bày khoảng 10.000 m2.

Cùng với sự góp mặt tiêu biểu của các doanh nghiệp trong nước như: EVN HCM, Gelex, Cadisun, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Hiếu Kiệt, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, E-Com, TCA, DS Electronic, Hương Giang, An Đức Thịnh…và hàng trăm doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Ba Lan, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Hong Kong, Đài Loan…

Trong khuôn khổ triển lãm, hàng loạt sự kiện chuyên ngành được tổ chức như: hội thảo chuyên ngành, diễn đàn đối thoại giữa các doanh nghiệp với các đại diện cơ quan quản lý nhà nước; hoạt động tham quan thực tế tại các doanh nghiệp chủ lực và các tổng công ty đầu ngành của Việt Nam tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Vào ngày 20/07/2023, chương trình kết nối giao thương quốc tế với quy mô lớn sẽ được tổ chức  ngay tại sảnh chính của nhà triển lãm. Tại đây, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với các nhà cung cấp, người mua, chủ dự án… Vietnam ETE & Enertec Expo 2023, hứa hẹn sẽ là một kỳ triển lãm chuyên ngành điện và năng lượng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho cả nhà trưng bày và khách tham quan.

Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc

Sự kiện năm nay hội tụ đầy đủ những thương hiệu lớn của Việt Nam và các khu trưng bày quốc tế đến từ nhiều nước có nền khoa học và công nghệ tiên tiến. Chương trình không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước, quốc tế mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội trong tiến trình hội nhập và phát triển ngành điện, năng lượng Việt Nam.

Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 kỳ vọng thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành Thiết bị Điện và Năng lượng Xanh Việt Nam.

Thanh Tú