Home / Tin tức / Hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử cải thiện cho hành khách khi đi máy bay

Hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử cải thiện cho hành khách khi đi máy bay

Vietravel Airlines hoan nghênh việc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức đưa vào thử nghiệm hệ thống máy quét hộ chiếu tự động tại nhà ga quốc tế kể từ ngày 01/08/2023 và Cục Hàng không Việt Nam chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 02 đối với hành khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

Vietravel Airlines tin tưởng rằng việc triển khai hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử sẽ góp phần cải thiện đáng kể trải nghiệm của hành khách khi đi máy bay. Hãng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai các giải pháp công nghệ hiện đại, nhằm mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, thuận tiện và thoải mái nhất.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, sản lượng hành khách trong 06 tháng qua là 56,8 triệu, đạt 48% kế hoạch năm 2023 và tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến, lưu lượng khách đi máy bay sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024.

Việc triển khai hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử sẽ góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại các cảng hàng không, đồng thời giúp hành khách tiết kiệm thời gian và công sức khi đi máy bay. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không của Việt Nam.

Thanh Tú