Home / Tin tức / Lễ tiễn học viên khóa 23 chương trình học bổng JDS

Lễ tiễn học viên khóa 23 chương trình học bổng JDS

Ngày 04/08/2023 – Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tiễn 39 học viên JDS Khóa 23 lên đường sang Nhật Bản theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng, các cơ quan chủ quản của học viên, Hội cựu học viên JDS và Hội cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và một số trường đại học Nhật Bản.

Điểm nhấn của buổi lễ là phiên trình bày kế hoạch nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản, thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng, nhận thức đầy đủ và quyết tâm nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện của các học viên JDS khóa 23.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Viện Nghiên cứu JICA có bài thuyết trình “Tác động của du học và Kinh nghiệm du học tại Nhật Bản”, nhằm cung cấp cho học viên JDS cũng như các cơ quan hữu quan Việt Nam những thông tin tham khảo được đúc rút từ nghiên cứu được JICA thực hiện trong thời gian vừa qua tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Nhận định đây là một sự kiện ý nghĩa trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ông Kubo Yoshitomo, Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam khẳng định, hợp tác phát triển nguồn nhân lực sẽ tiếp tục được JICA ưu tiên trong chính sách hợp tác với Việt Nam. Ông chúc các học viên JDS Khóa 23 nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt mới, nỗ lực học tập rèn luyện và hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo, tạo tiền đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển của Việt Nam./.