Home / Du lịch / Ẩm thực / 16 đầu bếp không chuyên: tham dự cuộc thi nấu ăn với nguyên liệu gà Mỹ

16 đầu bếp không chuyên: tham dự cuộc thi nấu ăn với nguyên liệu gà Mỹ

Ngày 11/08/2023; tại MM An Phú TP.HCM đã diễn ra cuộc thi Nấu ăn với nguyên liệu gà Mỹ, với sự tham dự của 16 đầu bếp không chuyên là sinh viên, học viên của các trường đại học và Trung tâm đào tạo nghề như:  Đại học HuTech, Trung tâm dạy nghề Hướng nghiệp Á Âu và Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigon Tourist. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã qua 01 vòng thi do USPEEC tổ chức tại trường và được trường lựa chọn tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức bởi Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ (USAPEEC); Hiệp hội hoạt động phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp xuất khẩu trứng và gia cầm của Mỹ, nhằm thúc đẩy giao thương và quảng bá sản phẩm trứng và gia cầm Mỹ. Với cuộc thi này, USAPEEC mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho các sinh viên, học viên ngành bếp tại các trường đại học và trường nghề trên địa bàn TP.HCM – là nơi những đầu bếp tương lai khoe tài nấu nướng, sáng tạo nên những món ăn đặc sắc chế biến từ gà Mỹ.

Thịt gà chứa rất ít calorie và có đạm cao, chứa ít chất béo bão hoà và cholesterol so với các loại thịt khác. Ngoài ra thịt gà rất giàu Vitamin A và E; cuộc thi là nơi những đầu bếp tương lai khoe tài nấu nướng qua những món ăn chế biến từ gà Mỹ trao gửi tình cảm, tâm sự với người thân, với bạn bè và với cả mảnh đất mình sinh sống…

Các đội thi sẽ nhận chiếc hộp bí ẩn và mua sắm nguyên vật liệu cần thiết trong buổi sáng tại MM Mega Market. Phần thi chính chính thức diễn ra trong vòng 75 phút vào buổi chiều cùng ngày.  Các đội thi được yêu cầu thực hiện 02 món ăn sử dụng nguyên liệu trong chiếc hộp bí ẩn là bắt buộc và là “protein” chính của món ăn. Trong đó, 01 món ăn có sự kết hợp sáng tạo giữa gà Mỹ và sản phẩm làm từ đậu như: đậu nành, đậu hũ…

02 đội xuất sắc nhất được lựa chọn bởi hội đồng Ban Giám Khảo có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn, dẫn đầu bởi Đầu bếp Norbert Ehrbar – Bếp Trưởng, Cố vấn ẩm thực của USAPEEC và có cơ hội tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng vào tháng 9/2023.

Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, tham gia cùng đầu bếp Việt làm món ăn Việt và ăn thử

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu đậu tương của Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2022 đạt 1.84 triệu tấn, giảm 8.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ là thị trường cung cấp đậu tương lớn thứ 02 cho Việt Nam, chiếm tỉ trọng 32.3%. Việc nhập khẩu đậu tương chủ yếu phục vụ cho ngành chế biến thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu tại Việt Nam.

Thanh Tú