Home / Tin tức / Vietravel Airlines ký kết thuê tàu bay mới với Cambodia Airways

Vietravel Airlines ký kết thuê tàu bay mới với Cambodia Airways

Ngày 12/08/2023; đại diện Ban lãnh đạo Vietravel Airlines đã có buổi gặp gỡ trực tiếp Ban lãnh đạo Cambodia Airways tại trụ sở của hãng hàng không này để ký kết hợp đồng thuê tàu bay mới, tăng số lượng tàu bay của hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam lên 05 chiếc theo đúng kế hoạch được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận. Tàu bay thứ 05 của Vietravel Airlines thuộc dòng Airbus A320 hiện đại. Dự kiến sẽ được đón và đưa vào khai thác trong tháng 09/2023, sau khi đội ngũ kỹ thuật kiểm tra theo đúng các quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Việc đón tàu bay thứ 05 nằm trong kế hoạch khai thác 06 tháng cuối năm 2023 của Vietravel Airlines, duy trì phát triển các đường bay nội địa kết nối đến các thành phố du lịch lớn trên cả nước, hãng sẽ mở rộng mạng đường bay thương mại quốc tế khi lần lượt ghi nhận các tín hiệu tích cực từ đường bay Hà Nội và TP.HCM – Bangkok (Thái Lan), Nha Trang – Ma Cao và các chuyến bay thuê chuyến như Nha Trang – Daegu (Hàn Quốc). Trong tháng 09, hãng thực hiện chuỗi các chuyến bay thuê, chuyến kết nối Hà Nội – Tam Á (Trung Quốc).

Tại buổi ký kết hợp tác và thuê tàu bay, đại diện Vietravel Airlines đã đặt vấn đề thuê thêm 03 tàu bay của Cambodia Airways vào cuối tháng 12/2023, để mở rộng mạng đường bay và kịp thời phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của hành khách trong dịp cao điểm Tết 2024.

Việc ký kết hợp tác giữa Vietravel Airlines và Cambodia Airways có ý ngĩa quan trọng như: mở thêm các đường bay kết nối các điểm du lịch nổi tiếng giữa 02 quốc gia Việt Nam và Cambodia, tăng thêm sự lựa chọn sản phẩm bay chất lượng dành cho hành khách, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của nành du lịch nói riêng và kinh tế nói chung của 02 nước.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong 05 tháng đầu năm 2023, Việt Nam cũng đón hơn 167.000 lượt khách du lịch Campuchia, chiếm 3,63% tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng là một trong những nước có số người sang Campuchia du lịch cao nhất./.