Home / Du lịch / Khám phá / Hội chợ ITE HCMC 2023: CNN sẽ tham gia gian hàng giới thiệu du lịch Việt Nam

Hội chợ ITE HCMC 2023: CNN sẽ tham gia gian hàng giới thiệu du lịch Việt Nam

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 – ITE HCMC 2023, sẽ trở lại trong 03 ngày, từ 07 đến 9/9/2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Với chủ đề “Liên kết, Phát triển, Bền vững”, ITE HCMC 2023 được kỳ vọng sẽ đóng góp những giải pháp đột phá giúp du lịch Việt Nam tăng tốc, phát triển bền vững cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, trong tháng 07/2023; cả nước đã đón hơn 1.038 triệu lượt khách quốc tế, tăng 6,5% so với tháng 06. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh vào giai đoạn thấp điểm được xem là tín hiệu tích cực cho du lịch Việt Nam sau khi triển khai một loạt chính sách tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch trong thời gian qua.

Ban tổ chức tọa  đàm, trao đổi về ITE HCMC 2023

ITE HCMC 2023 được xem là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và TP.HCM với du khách trong nước và quốc tế, doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thể kết nối trở lại, tạo ra lượng cung – cầu tốt hơn. Hội chợ dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các Cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế, Sở và Trung tâm Xúc tiến phụ trách du lịch, Hiệp hội Du lịch các địa phương, công ty lữ hành, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển… Trong đó các gian hàng đến từ các đơn vị nội địa dự kiến chiếm hơn 70% và khoảng 30% là các đơn vị quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại;  ITE HCMC 2023 đã ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới hơn 400 đơn vị và thương hiệu, gồm hơn 370 đơn vị và thương hiệu đến từ các đơn vị trong nước, 30 đơn vị và thương hiệu đến từ các đơn vị quốc tế.

ITE HCMC 2023, được kỳ vọng là bước đột phá thúc đẩy đẩy kích cầu tham dự của các cơ quan xúc tiến du lịch của các quốc gia như: Campuchia, Chile, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan…Cơ quan xúc tiến du lịch của các địa phương quốc tế: Thành phố St.Peteburg (Liên bang Nga) và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và hơn 46 tỉnh – thành của Việt Nam: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, Thành phố Đà Nẵng,  Hải Phòng, An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Cà Mau, Đắk Lăk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Kontum, Khánh Hòa, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Yên Bái…chắc chắn mang lại một kỳ hHội chợ thành công về chuyên môn lẫn quy mô.

Ban tổ chức cuang cấp app ứng dụng của hội chợ ITE HCMC 2023

Hội chợ ITE HCMC 2023 được sự quan tâm đăng ký của hơn 550 doanh nghiệp du lịch quốc tế, sau khi sàng lọc và lựa chọn cùng với sự tư vấn của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Emirates, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu.

Ban Tổ chức đã chọn lọc và mời trên 150 người mua quốc tế từ hơn 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, cụ thể là: Mỹ, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Philippines, Cambodia, Malaysia, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Hungary, Bulgaria, Bỉ, Áo Croatia, Romania, Armenia, Nga, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và các quốc gia vùng Vịnh như: Kuwait, UAE, Qatar,  Saudi Arabia…

Ban tổ cho biết: hội chợ ITE HCMC lần thứ 17, còn có CNN thamgia hàng tại triển để quảng bá du lịch Việ tNam ra thế giới, hứa hẹn mở ra hơn 6.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm.

Hội chợ cũng được sự quan tâm và sự hỗ trợ của hơn 50 đối tác truyền thông trong nước và 20 đơn vị báo chí quốc tế và KOL đến từ 8 quốc gia: Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Malaysia.

Sự kiện được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros phối hợp thực hiện.


Thông tin sự kiện:

Ngày triển lãm:

 • 09h00 – 16h00, ngày 07 – 08/9/2023: Dành riêng cho khách thương mại
 • 16h00 – 18h00, ngày 07 – 08/9/2023: Dành cho khách thương mại và công chúng
 • 09h00 – 18h00, ngày 09/9/2023: dành cho khách công chúng

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các sự kiện nổi bật:

 • Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2023
 • Chương trình làm việc giữa Người mua quốc tế và các đơn vị triển lãm
 • Diễn đàn Du lịch cấp cao với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.
 • Diễn đàn Quan hệ công chúng và Truyền thông ASEAN “Marketing điểm đến & Truyền thông Bền vững”
 • Chuỗi hội thảo chuyên ngành du lịch
 • Lễ trao giải thưởng ITE HCMC Award 2023
 • Lễ trao giải Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) – khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
 • Giải thưởng Quan hệ công chúng & Truyền thông Xuất sắc Đông Nam Á 2023 (ASEAN PR Excellence Awards 2023)
 • Đêm Việt Nam (Vietnam Night)
 • Đêm Campuchia (Cambodia Night)
 • Lễ Chào mừng và Chương trình khảo sát điểm đến dành cho người mua và báo chí quốc tế
 • Lễ Cảm ơn

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.itehcmc.travel./.

Thanh Tú