Home / Kinh tế / Nông nghiệp / Sức hấp dẫn từ triển lãm quốc tế Vietfish 2023

Sức hấp dẫn từ triển lãm quốc tế Vietfish 2023

Triển lãm quốc tế Vietfish 2023; diễn ra từ ngày 23 đến 25/08/2003, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, là sự kiện thương mại mang tính chuyên nghiệp, có quy mô lớn của ngành thủy sản Việt Nam. Trải qua 24 kỳ tổ chức Vietfish trở thành sân chơi đẳng cấp quốc tế, là điểm đến đáng tin cậy cho doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản, đối tác trong chuỗi cung ứng ngành thủy sản Việt Nam.

Trong không gian rộng hơn 8.000 m2, triển lãm quy tụ 220 công ty với trên 420 gian hàng đến từ Việt Nam cùng 14 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Myanmar, Singapore, Đài Loan, Philippines, Nhật Bản, Bỉ, Hà Lan, Úc…mang đến cơ hội kết nối kinh doanh mở rộng thị trường hiệu quả với các đối tác trên khắp thế giới, đặc biệt là các thị trường trọng điểm trong khu vực châu Á và Đông Nam Á.

Sau đại dịch Covid cùng với suy thoái kinh tế toàn cầu, khiến cho tổng cầu giảm dẫn đến giá trị xuất khẩu thủy sản các mặt hàng chủ lực của Việt Nam giảm mạnh. Trong khi đó tiêu thụ hải sản trong nước đang dần tăng lên và Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho các cường quốc xuất khẩu hải sản như: Na Uy, Canada, Mỹ…ước tính với dân số 100 triệu người và mức tiêu thụ hải sản thuộc nhóm đầu thế giới 37 ký/người/năm, tốc độ tăng trưởng của thị trường Việt Nam cũng đang ở mức cao nhất khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy từ cuối năm 2002 đến nay, các quốc gia này liên tiếp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Xu hướng người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm đóng hộp, chế biến sẵn, thực phẩm khô – đông lạnh đang có sự thay đổi mạnh mẽ tại các thành phố lớn, nhất là đối tượng khách hàng trẻ. Đó chính là động lực cho các đơn vị triển lãm Vietfish, trong những năm gần đây tập trung quảng bá giới thiệu các sản phẩm tiện dụng ngon, tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Các chuyên đề triển lãm tại Vietfish như: thủy hải sản tươi sống – đông lạnh rất phong phú, máy móc thiết bị công nghiệp liên quan đến chế biến, các sản phẩm khác, nguyên phụ liệu dùng trong nuôi trồng thủy sản như: thức ăn cho thủy sản, con giống, thuốc vi sinh; máy móc thiết bị công nghệ liên quan đến chế biến đóng gói bao bì, bảo quản sản phẩm, vận chuyển thủy hải sản và các sản phẩm khác…

Việt Nam với lợi thế cạnh tranh về vị trí địa lý, tiềm lực nguồn cung ứng thủy hải sản dồi dào, hiện là top 03 xuất khẩu thủy sản trên thị trường quốc tế. Triển lãm Vietfish có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, không chỉ là doanh nghiệp lớn mà còn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các công ty khởi nghiệp…với mục tiêu giới thiệu sản phẩm mới thử nghiệm thị trường để đưa sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.