Home / Thương hiệu / Sản phẩm thiên nhiên giành giải 400 triệu đồng từ Startup Wheel

Sản phẩm thiên nhiên giành giải 400 triệu đồng từ Startup Wheel

Trải qua chặng đường 11 năm – Startup Wheel với quy mô quốc tế đã thu hút sự tham gia của hơn 13.000 dự án trong nước và quốc tế; sự đồng hành của hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế là các Tổ chức tăng tốc, Vườn ươm, Quỹ đầu tư, Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp,…

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, CEO BSSC và Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) chia sẻ: Thông qua những con số về các dự án được gửi về, chúng ta thấy được những sự khác nhau giữa bảng Việt Nam và quốc tế. Tỷ trọng các dự án về công nghệ rất nhiều, chiếm đến 30% tổng số các dự án tham gia Starup Wheel trong khi quốc tế tỷ trọng dự án công nghệ chỉ chiếm 20%, thay vào đó, tỷ trọng các dự án quốc tế liên quan đến dịch vụ rất nhiều. Điều đó cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường rất tiềm năng trong mảng dịch vụ trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại Bảng Việt Nam, Quán quân chung cuộc Startup Wheel 2023 là Cỏ cây hoa lá – thương hiệu tiên phong sử dụng thành phần hữu cơ trong sản xuất mỹ phẩm, được sáng lập bởi nữ startup trẻ Nguyễn Lan Phương. Cỏ cây hoa lá sử dụng những nguyên liệu truyền thống thân thuộc với người Việt và nhận được chứng nhận EcoCert – một trong những tổ chức hữu cơ lớn thế giới. Trải qua 05 năm khởi nghiệp, Cỏ cây hoa lá đã xuất hiện tại 5000+ điểm bán trên toàn quốc và tiếp cận đến các thị trường Singapore, Malaysia, Đài Loan với khát vọng mang những nguyên liệu thiên nhiên của người Việt tới gần hơn với thị trường quốc tế.

 Giải nhất bảng Việt Nam của Startup Wheel là sản phẩm Cỏ cây hoa lá

Những sản phẩm của Cỏ cây hoa lá là sự khẳng định mạnh mẽ về xu hướng nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, tương đồng với chia sẻ từ ông Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT CTCP Rynan Technologies Vietnam “Phải nghĩ khác, phải làm khác và phát triển bền vững. Chúng ta có thể hiểu là nông nghiệp tương lai sẽ không có thuốc bảo vệ thực vật và cũng không có phân bón vô cơ”.

Startup Wheel giải nhì Bảng VN

03 startup xuất sắc góp mặt trong top 04 chung cuộc, giải nhì thuộc về Drone Light Show – doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ “Trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái”; còn giải ba là Sổ Bán Hàng – dự án giúp các chủ kinh doanh nhỏ phát triển qua các giải pháp công nghệ sáng tạo hiệu quả với chi phí thấp; giải thưởng Innovation for Sustainable Growth đã thuộc về dự án Alterno với sản phẩm pin cát – thiết bị lưu trữ nhiệt nhận được nhiều sự quan tâm trên thế giới. Top 10 bảng Việt Nam bao gồm: Sổ Bán hàng, Smartos, Smart Buddy, Men Stay Simplicity, Drone Light Show, DIGIME Co. LTD, Cubable JSC, Công nghệ MC Ảo – AiClip.Ai, Cỏ Cây Hoa Lá, Alternō.

Startup Wheel – Giải Ba Bảng Việt Nam

Bên cạnh đó, 05 đội thi xuất sắc vượt qua các dự án đến từ năm châu lục tại Bảng Quốc tế Startup Wheel 2023 chính là Hodoo Labs, Fin2B, Staple, ViAct, Regene Bio thuộc thương hiệu MUU với chiến thắng thuyết phục thuộc về ViAct. Đây là dự án đến từ Hồng Kông với công nghệ phân tích Video bằng AI để đảm bảo an toàn tại các công trường xây dựng. Đây là những đội thi xuất sắc nhất trong các mô hình tiêu biểu Quốc tế trong một Bảng riêng, được Startup Wheel chọn từ hơn 250 dự án quốc tế thuộc 33 quốc gia trên cả 5 châu lục.

Startup Wheel 2023 còn sở hữu những điểm nhấn đặc biệt với các giải thưởng phụ như “Nữ founder xuất sắc nhất” thuộc về thương hiệu Cỏ cây hoa lá, “Thí sinh ấn tượng nhất” thuộc về Drone Light Show và Quán quân Talent Hub – Bảng Sinh viên Startup Wheel, thuộc về dự án HATUS – Mặt nạ hạt sen rau má của nhóm sinh viên năm 03 Đại học Cần Thơ.

Thanh Tú