Home / Tin tức / Giải chạy Marathon – Cà Mau 2023 Cúp PetroVietnam

Giải chạy Marathon – Cà Mau 2023 Cúp PetroVietnam

Lễ khai mạc ” Giải Marathon – Cà Mau 2023 Cup PETROVIETNAM” được truyền hình trực tiếp và diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 25/11/2023 tại Quảng trường Văn Hóa, đường Lê Duẩn, phường 01, TP.Cà Mau, giải chính thức thi đấu từ 04 giờ 30 đến 12 giờ trưa ngày 26/11/2023. Đây là sự kiện lớn thường niên do UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở VHTT & DL Cà Mau phối hợp cùng NEXUS tổ chức.

Đất Mũi Cà Mau Marathon; do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus đồng sáng lập. Lấy Mũi Cà Mau – “Nơi tận cùng phía Nam của Tổ quốc” làm điểm xuất phát cũng như đích đến, các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm với vùng đất mang trong mình hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn rất đa dạng và vô cùng phong phú…hòa quyện với khung cảnh biển Đông rộng lớn, cụm đảo hòn khoai ẩn hiện từ phía xa sẽ tạo nên một hành trình độc đáo và sâu sắc.

Dự kiến số lượng vận động viên tham gia là 6.000 người, ngoài các cự ly cho vận động viên chuyên nghiệp, ban tổ chức còn muốn lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe cho các vận động viên nhí “KID RUN” tham gia chạy các cự ly 1,2 km và 2,4 km. Giải Marathon Cà Mau lần này với thông điệp “Hương rừng U Minh” , giới thiệu hình ảnh Vườn quốc gia U Minh Hạ đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về phong cảnh Cà Mau được bảo tồn đến hôm nay.

Với sự tham gia, đóng góp của các vận động viên thuộc các đơn vị thành viên thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam đã trao tặng 300 căn nhà, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng hỗ trợ cho nhân dân địa phương./.