Home / Giáo dục / Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

Sáng 6/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tiếp phái đoàn của Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc, thăm và làm việc tại Việt Nam.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Park Dong Sun, Chủ tịch Viện Hợp tác phát triển giáo dục APEC cùng đoàn công tác của Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc, và APEC.

“Sự hỗ trợ, hợp tác của Sở Giáo dục Gyeongsangnam, APEC đã tác động tích cực đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới dạy và học tại Việt Nam”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho hay.

Nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Sở Giáo dục Gyeongsangnam đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ giáo dục Việt Nam. Trong đó, phải kể đến dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo.

Năm 2022, Sở Giáo dục Gyeongsangnam đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng Trung tâm Giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam – Hàn Quốc tại Hải Phòng. Trong tháng 9/2023, Sở Giáo dục Gyeongsangnam sẽ hỗ trợ xây dựng Phòng học thông minh ứng dụng ICT tại Hải Dương. Đây là các hoạt động có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong bối cảnh đất nước thực hiện chuyển đổi số.

Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, phía Hàn Quốc và Sở Giáo dục Gyeongsangnam tiếp tục hỗ trợ ngành Giáo dục Việt Nam.

Phía Sở Giáo dục Gyeongsangnam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kỹ thuật, thiết bị; tăng cường tập huấn giáo viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; nhân rộng các mô hình giáo dục thông minh tại Việt Nam.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ vào giảng dạy ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng (phải) và Chủ tịch Viện Hợp tác phát triển giáo dục APEC Park Dong Sun trao quà lưu niệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Park Dong Sun, Chủ tịch Viện Hợp tác phát triển giáo dục APEC, chia sẻ vinh dự khi đảm nhận vai trò quản lý xây dựng phòng học thông minh tại các nước hợp tác với Hàn Quốc, trong đó có Việt Nam.

Ông Dong Sun thông tin Sở Giáo dục Gyeongsangnam hiện đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới và chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Vì vậy, đoàn công tác của Sở hy vọng có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm giá trị với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thông qua dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo, ông Dong Sun mong muốn thầy cô Việt Nam được tiếp cận và sử dụng phần mềm công nghệ vào giảng dạy, từ đó phát triển công nghệ kỹ thuật cao cho đất nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ, trao đổi về một số vấn đề cùng quan tâm như ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lớp học, sách giáo khoa, bồi dưỡng giáo viên, trao đổi sinh viên…

Chương trình hợp tác truyền thống giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam (Hàn Quốc) diễn ra gần 15 năm, trải qua 2 giai đoạn chính. Giai đoạn I từ năm 2009 đến năm 2019 và giai đoạn II từ năm 2020 đến năm 2024. Kế thừa những thành tựu đã đạt được của Giai đoạn I, năm 2020, Bộ GD&ĐT Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ Giai đoạn II. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật về công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Hàn Quốc đã chuyển giao công nghệ, thiết bị dạy học hiện đại cho một số cơ sở giáo dục Việt Nam. Cùng với đó, hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, chia sẻ và giao lưu văn hóa.

Nguồn: baolaocai.vn