Home / Du lịch / Khám phá / Gala “Đêm Việt Nam”: ấn tượng, giàu bản sắc

Gala “Đêm Việt Nam”: ấn tượng, giàu bản sắc

Tối ngày 6/9/2023, Gala “Đêm Việt Nam”, với chủ đề “Dáng hình Việt Nam” (Shape of Việt Nam) đã được tổ chức tại Trung tâm Tổ Chức sự kiện Gem Center – TP.HCM. Chương trình là lời chào gửi tới gần 800 đại biểu, quan khách trong nước, quốc tế và doanh nhân đến từ các đơn vị lữ hành tham dự. Mở đầu cho chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 – ITE HCMC 2023.

Gala “Đêm Việt Nam”; là một trong những hoạt động được chờ đón tại ITE HCMC 2023, không chỉ là hoạt động gắn kết đại biểu khắp nơi trên thế giới đến với TP.HCM mà còn là cơ hội để giới thiệu văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam qua những góc nhìn độc đáo.

Tham dự Gala “Đêm Việt Nam”; đã tiếp đón Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Phan Văn Mãi –  Chủ tịch UBNDTP.HCM…cùng lãnh đạo các Bộ phụ trách Du lịch của quốc tế, lãnh đạo các thành phố quốc tế và doanh nghiệp đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Gala “Đêm Việt Nam” còn có sự góp mặt của 05 hoa hậu đến từ Thái Lan, Lào, Campuchia và đại diện Việt Nam, Hoa hậu Liên lục địa 2022, Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Đại sứ truyền thông của Hội chợ ITE HCMC 2023.

Phát biểu khai mạc Đêm Gala, Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: lịch sử dân tộc Việt Nam được viết bởi bao lớp người cần cù lao động, sáng tạo không ngừng, kiên gan, bền chí, chinh phục tự nhiên, khai khẩn đất đai, xây làng lập ấp, giữ gìn bờ cõi. Theo dòng lịch sử, dáng hình non sông Việt Nam ngày nay hiện ra như một bức tranh thủy mặc với núi cao điệp trùng, thung lũng ngút ngàn, cánh đồng mênh mông bên những dòng sông trĩu nặng phù sa, những thắng cảnh được bình chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới và hơn 3.200km bờ biển, vùng biển đảo với nhiều bãi biển làm đắm lòng du khách. Chương trình cũng là lời chào, lời mời du khách đến với Việt Nam để nhìn ngắm thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp, để đắm mình trong sự thân thiện và nhiệt thành, để khám phá và trải nghiệm nền văn hoá đa dạng và giàu bản sắc, để “sống trọn vẹn ở Việt Nam”. Chương trình đêm nay cũng là lời chào gửi đến quý vị khách quý của TP.HCM – một Thành phố trân trọng những giá trị truyền thống và luôn hướng về tương lai, một điểm đến sống động, thân thiện, tràn đầy hứng khởi.

Với chủ đề  Shape of Vietnam, Đêm Gala đã mang đến những tiết mục sống động, thể hiện được nét đẹp và bản sắc văn hoá, con người Việt Nam đến bạn bè trong và ngoài nước.

Mở màn là bản hoà tấu với sự kết hợp các nhạc cụ đặc sắc mang tên “Âm vang đất nước”. Các nhạc cụ dân tộc đặc trưng của dân tộc Việt Nam như: Đàn Đá, T’rung, Đinh Pá, bầu, sáo… đã quyện hoà tạo nên một bản giao hưởng âm vang đậm đà bản sắc. Cùng với các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu như: múa “Bình minh Phương Đông” và “Nụ cười Việt Nam”của biên đạo Dương Nam Long.Ca khúc “Một vòng Việt Nam”, “Saigon Here we come” – được Nhóm Ayor trình bày và tiết mục “Ngàn ước mơ Việt Nam” do ca sĩ Bích Ngọc biểu diễn.

Gala “Đêm Việt Nam” đã tái hiện một Việt Nam hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giàu bản sắc văn hoá, lưu giữ trọn vẹn những giá trị truyền thống lâu đời. Xuất phát từ ý tưởng ánh mặt trời (Sun) chiếu sáng trên khắp dải đất hình chữ S. Mặt trời còn chính là lớp sơn tuyệt đẹp tỏa xuống bức tranh thiên nhiên, Ban tổ chức mong muốn truyền tải sự ấm áp từ Việt Nam, lan tỏa và liên kết các quốc gia, dân tộc xích lại gần nhau, cùng phát triển bền vững.

Qua 16 lần tổ chức, ITE – HCMC không ngừng đổi mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới của TP.HCM, trước và sau Hội chợ, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với các địa phương như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Phú Quốc…tổ chức các chương trình khảo sát điểm đến dành cho Bộ trưởng, Thị trưởng, Đô trưởng, Người mua và Báo chí quốc tế trải nghiệm.

Diễn ra trong 03 ngày; từ 07 – 09/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – TP.HCM, ITE – HCMC 2023 sẽ mang tới chuỗi hoạt động chuyên môn bao gồm các diễn đàn, hội thảo lớn như: Diễn đàn du lịch cấp cao “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch” với sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện Sở Du lịch các tỉnh – thành trên cả nước, lãnh đạo Cục hợp tác Quốc tế, lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và các vụ trực thuộc…. Hội thảo ngành Du lịch và khách sạn – ngành nghỉ dưỡng Việt Nam – Cơ hội & Thách thức, Diễn đàn Quan hệ công chúng và truyền thông khu vực ASEAN lần thứ tư và Chuỗi sự kiện chuyên đề về truyền thông điểm đến.

Bên cạnh đó, ITE – HCMC 2023 còn tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Giới thiệu Du lịch Chile – “Chile, Where the impossible is possible”, do Văn phòng Thương mại ProChile, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam thực hiện; Chương trình Trải nghiệm Hàn Quốc khác biệt được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, Giới thiệu Du lịch Nhật Bản do Cục xúc tiến Du lịch Nhật Bản thực hiện, Giới thiệu Du lịch Quảng Ninh và Hội nghị kết nối du lịch Kiên Giang./.