Home / Tin tức / Việt Nam đón nhận “cơn mưa” giải thưởng giải thưởng Du lịch thế giới

Việt Nam đón nhận “cơn mưa” giải thưởng giải thưởng Du lịch thế giới

Tối ngày 06/9/2023; Lễ trao giải World Travel Awards 2023 khu vực châu Á – châu Đại Dương đã được tổ chức tại Gem Center – TP.HCM, Việt Nam nhiều lần được xướng tên ở các hạng mục quan trọng.

Năm 2023, đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) – giải thưởng được ví như là “Oscar của ngành du lịch”. Việt Nam vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải WTA lần thứ ba, đây là lần thứ hai TP.HCM được đăng cai tổ chức giải thưởng.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam được ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành, dù phải trải qua những giai đoạn khó khăn chưa từng có trong lịch sử do đại dịch Covid-19.

Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023. Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á”. Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu Châu Á”.

Các tỉnh – thành phố cũng nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như: Hà Nam là “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á”, Mộc Châu là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”.

Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 03 hạng mục: Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”, Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á và Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á.

Phú Quốc là “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á”, Hội An được bình chọn là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” và Hà Giang là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”.

TP.HCM nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Lễ hội & Sự kiện hàng đầu châu Á”. Theo World Travel Awards, TP.HCM là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại. Đến với TP.HCM du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất, hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại nằm trong những tòa nhà chọc trời hoặc tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng. Giải thưởng cũng đánh giá cao tiềm năng của TP.HCM, khi hội tụ đầy đủ yếu tố để bùng nổ, trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn.

Tại sự kiện quan trọng này; hàng loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận các giải thưởng.

Giải thưởng một lần nữa khẳng định sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam. Sự kiện lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại Dương, được tổ chức thành công tại TP.HCM khẳng định sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào vị thế của TP.HCM TP nói riêng, Việt Nam nói chung là điểm đến lý tưởng của các sự kiện tầm cỡ châu lục và thế giới.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như “Giải Oscar của ngành Du lịch”. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như: Hàng không, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch…