Home / Văn hóa thể thao / Lễ hội văn hóa Đức – GBA Oktoberfest 2023 tại TP.HCM

Lễ hội văn hóa Đức – GBA Oktoberfest 2023 tại TP.HCM

Chiều ngày 14/9/2023; tại Khách sạn Nikko đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội văn hóa Đức – GBA Oktoberfest 2023 tại TP.HCM. Lễ hội diễn ra trong 03 đêm, từ ngày 12/10 đến thứ Bảy ngày 14/10,  tại khách sạn Nikko Sài Gòn.

GBA Oktoberfest là lễ hội thường niên tôn vinh nền ẩm thực Đức đặc sắc và những dòng bia thủ công hảo hạng, hòa quyện trong không gian đậm đà bản sắc văn hóa Đức. Với hơn 10.000 lượt khách tham dự hàng năm, GBA Oktoberfest được đánh giá là một trong những lễ hội bia lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Năm nay, lễ hội còn được tổchức tại thủ đô Hà Nội và thành phố biển Đà Nẵng

Lễ hội “GBA Oktoberfest” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam; do Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM.

Điểm nổi bật của “GBA Oktoberfest” năm 2023 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại TP.HCM. Vì vậy mà  lễ hội năm nay có tên “GBA-Erdinger Oktoberfest 2023”.

Ông Elmar Dutt & ông Torben Minko – Đồng chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) cho biết: năm 2023 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Mối quan hệ đối tác chiến lược song phương này ngày càng được thắt chặt trên tất cả các lĩnh vực, kết nối và hợp tác trong văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư là những mục tiêu quan trọng. Trong những năm qua, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đã trở thành tiếng nói và sự ủng hộ của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, thúc đẩy các quan hệ kinh tế, xã hội song phương giữa 02 đất nước. Chúng tôi đã không ngừng cố gắng nâng tầm lễ hội GBA Oktoberfest nguyên bản tại Việt Nam và truyền bá những giá trị văn hóa độc đáo của Đức trên khắp đất nước Việt Nam.

Mỗi khách tham dự nhận được 01 ly, ly từ Đức sang dành cho khách tham dự sử dụng trong suốt thời gian tham gia lễ hội

Lễ hội luôn luôn mang đến bầu không khí sôi động của vùng Bavaria, với những khoảnh khắc bùng nổ từ màn trình diễn của ban nhạc O’zapft nổi tiếng đến từ Đức và Áo. Bên cạnh đó là các món ăn đậm đà hương vị truyền thống được chuẩn bị bởi chính bếp trưởng người Đức, kèm theo nhiều sự lựa chọn dành cho các dòng bia tươi Đức thủ công thượng hạng và những thức uống khác không cồn. Tất cả sẽ được phục vụ không giới hạn xuyên suốt các đêm của lễ hội. Năm nay, chương trình bốc thăm trúng thưởng hàng đêm sẽ đem đến các giải thưởng hấp dẫn chưa từng có. “GBA Oktoberfest” hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội văn hóa Đức nổi bật với nhiều trải nghiệm thú vị và không thể bỏ lỡ trong năm.

Thanh Tú