Home / Tin tức / Chung kết và trao giải QVIC 2023

Chung kết và trao giải QVIC 2023

Chiều 20/9/2023; tại TP.HCM đã diễn ra chung kết và trảo giải chương trình Thử thách Đổi mới sáng tạo – QVIC 2023. Qualcomm Việt Nam là sân chơi đầy tiềm năng cho các Startup công nghệ tại Việt Nam.

Cuộc thi nhận được hồ sơ từ 141 công ty trong cả nước tham gia từ tháng 10 – 2022 đến tháng 1 – 2023. Qua đó Ban giám khảo gồm các chuyên gia đầu ngành đã chọn các công ty lọt vào top 10 danh sách ươm tạo vào tháng 2-2023 dựa trên sự đổi mới độc đáo, sự khác biệt và bản địa hóa công nghệ, cơ hội hoặc nền tảng sở hữu trí tuệ và mô hình kinh doanh.

Phần trình diễn công nghệ của Top 10 – Demo những sản phẩm được ươm tạo và phát triển trong khuôn khổ cuộc thi – những sản phẩm công nghệ tương lai với mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đất nước.

Trải qua giai đoạn ươm tạo bao gồm hội thảo từ các chuyên gia theo từng chủ đề, hỗ trợ kỹ thuật từ Qualcomm Technologies và hỗ trợ tư vấn về Sở hữu trí tuệ. Top 10 dự án xuất sắc đã  trình diễn các công nghệ của mình tại Finale Event – Vòng chung kết và lễ trao giải QVIC 2023.

Lễ Tổng kết và Trao giải cho Top 03 các dự án xuất sắc nhất QVIC 2023, với tổng gá trị giải thưởng hơn 200.000 USD. Tại lễ trao giải,BTC đã phát động  QVIC 2024 – Cuộc thi đầy tiềm năng cho các Startup Công nghệ tại Việt Nam.

Giải nhất thuộc về Công ty Rynan – đơn vị phát triển hệ thống giám sát côn trùng thông minh. Giải nhì thuộc về Công ty công nghệ XB, giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động. Giải ba thuộc về Công ty Benkon, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí.

T.T