Home / Giáo dục / Chương trình quảng bá giáo dục và ẩm thực Australia 2023 tại Cần Thơ – TP.HCM – Nha Trang

Chương trình quảng bá giáo dục và ẩm thực Australia 2023 tại Cần Thơ – TP.HCM – Nha Trang

Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade), Tổng Lãnh sự quán Australia tổ chức ‘Chương trình Quảng bá Giáo dục và Ẩm thực Australia’ tại Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang từ ngày 18/09/2023 đến ngày 22/09/2023. Chương trình nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam và tiếp nối chuỗi sự kiện quảng bá đầu tiên tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng vào tháng 03 năm nay.

Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại triển lãm

Việt Nam và Australia có mối quan hệ thương mại song phương trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp mạnh mẽ và phát triển dài lâu, đồng thời tiếp tục mở rộng trên tất cả các lĩnh vực khác. Cả hai quốc gia đang thắt chặt mối liên kết trong thương mại và đầu tư nông nghiệp, quan hệ đối tác giáo dục, công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục và nghiên cứu.

Đại diện Chính phủ Australia và các trường, cơ sở đào tạo hàng đầu Australia đến tham gia tọa đàm tại Đại học Cần Thơ

Chương trình quảng bá Giáo dục và ẩm thực Australia 2023, là sáng kiến của Austrade nhằm giới thiệu năng lực và thế mạnh giáo dục – đào tạo và ẩm thực của Australia tới các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Phái đoàn Australia gồm 100 đại diện đến từ 25 cơ sở đào tạo, 45 doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống, Hiệp hội ngành hải sản, Hiệp hội rượu vang, Hiệp hội Trái cây mùa hè Australia cùng đại diện chính phủ các bang.

Tọa đàm Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu mô hình hợp tác hiệu quả với Australia tại Cần Thơ.

Giáo dục luôn đóng vai trò then chốt trong mối quan hệ song phương Việt Nam – Australia. Mối quan hệ giáo dục của 02 nước được thiết lập lần đầu tiên thông qua chính sách học bổng vào năm 1973 và đến nay. Sự hợp tác đã được phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, với số lượng tăng trưởng đáng kể của du học sinh Việt Nam tại Australia và ngày càng có nhiều tổ chức Australia tích cực cung cấp các chương trình học thuật tại Việt Nam, bao gồm cả đại học Cần Thơ. Hiện nay, có khoảng 27.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia và 10.000 sinh viên khác đang theo học các khóa học của Australia tại Việt Nam.

Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và Đầu tư Cấp cao chính phủ Australia nhấn mạnh về sự hợp tác giữa 02 quốc gia: thông qua nỗ lực và cam kết chung, chúng ta sẽ không chỉ có thể đạt được nhiều thành tựu hơn mà còn có thể tạo dựng mối quan hệ và tình hữu nghị bền chặt hơn giữa Việt Nam và Australia.

Hội thảo hợp tác giáo dục Australia – Việt Nam tại TPHCM 02

Phiên Giáo dục giới thiệu năng lực chuyên môn trong giáo dục và đào tạo của Australia và các chương trình hỗ trợ sinh viên từ các bang và vùng lãnh thổ. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ và hợp tác cho các tổ chức giáo dục Việt Nam trong tuyển sinh và liên kết đào tạo, thông qua phiên kết nối trực tiếp với đại diện 25 trường và cơ sở đào tạo hàng đầu Australia.

Phái đoàn doanh nghiệp Australia đến tham quan MM Mega Market

Phiên Nông nghiệp – thực phẩm trưng bày các sản phẩm cao cấp của Australia bao gồm sữa, hải sản, sản phẩm đóng gói, rau quả tươi, thịt và rượu vang. Tại phiên này, các doanh nghiệp Việt Nam và Australia cùng tìm hiểu về cơ hội tăng trưởng giao thương, tìm kiếm các đối tác phù hợp, đồng thời cung cấp cho các đại diện Việt Nam  về khả năng và chất lượng sản phẩm của Australia.

Triển lãm thực phẩm và đồ uống Australia tại TPHCM

Với nông nghiệp; Việt Nam là quốc gia xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm cà phê, gạo, hạt điều, hạt tiêu và hải sản.  Australia nổi tiếng với các sản phẩm rau củ quả, sữa, rượu, thịt và hải sản cao cấp…cung cấp cho thị trường nội địa Việt Nam sự lựa chọn đa dạng hơn và cơ hội mở rộng kinh doanh theo mùa. Những sản phẩm cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Australia, như một điểm đến ẩm thực trên toàn thế giới, củng cố hơn nữa sức hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Thanh Tú