Home / Kinh tế / Đầu tư / Khánh thành Trung tâm phân phối FM Logistic tại Khu công nghiệp VSIP 2A

Khánh thành Trung tâm phân phối FM Logistic tại Khu công nghiệp VSIP 2A

Sáng 28/9/2023; Tập đoàn FM Logistic đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm phân phối FM Logistic, tại Khu công nghiệp VSIP 2A, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Trung tâm phân phối được xây dựng bởi NG Concept, là Công ty thành viên chuyên quản lý và kinh doanh bất động sản của tập đoàn FM Logistic, Có vị trí nằm cách trung tâm TP.HCM 43 km. Trong buổi lễ khánh thành, FM Logistic Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề ” Khám phá hạ tầng mới”.

Với cơ sở kho bãi mới, quy mô đầu tư 25 triệu USD nằm trong khu công nghiệp VSIP II, tỉnh Bình Dương. FM Logistic là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hậu cần đến từ Pháp, hiện đang tăng cường đầu tư và đẩy mạnh chiến lược phát triển mô hình dịch vụ đa kênh tại Việt Nam. Trung tâm phân phối FM Logistic có các dịch vụ tiên tiến về kho bãi, quản lý vận hành hậu cần, đóng gói, phân phối và thương mại điện tử, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Jean-Christophe Machet – Giám đốc điều hành toàn cầu của FM Logistic cho biết: buổi lễ khai trương này đánh dấu cột mốc quan trọng cho cam kết của FM trong việc cung cấp các giải pháp hậu cần hàng đầu đến với các khách hàng của chúng tôi trong khu vực. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, công nghệ tiên tiến và luôn đặt khách hàng làm trung tâm, trung tâm phân phối mới của FM giúp nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của chuỗi cung ứng đa kênh bền vững cho khách hàng của mình.

z4734045839311_1a1d5cdb5374bc75be7347f091ae2c32

Kho hàng hóa hơn 50.000m2 với số vốn đầu tư 25 triệu USD của FM logistics nằm trong KCN VSIP II, Bình Dương

Có diện tích trên 20.000 m2 và khả năng mở rộng lên đến 50.000 m2, cơ sở kho bãi mới của FM Logistic tại Bình Dương, được trang bị 78 cửa xuất nhập hàng, cùng các tính năng thiết lập an toàn và bảo mật tốt nhất. với mục tiêu cung cấp đến khách hàng của FM các dịch vụ lưu trữ, quản lý, vận hành và phân phối đạt chất lượng cao, cũng như tối ưu hóa chi phí. FM Logistic cũng tập trung đầu tư cho một trong những giá trị cốt lõi của công ty là sự phát triển bền vững, với các tính năng bền vững được thiết lập bên trong cơ sở, bao gồm sử dụng tấm pin mặt trời, xây dựng hệ thống xử lý nước, thu nước mưa, phủ sỏi để bảo tồn nước và lắp đặt hệ thống ánh sáng bằng đèn LED cảm ứng.

Hội thảo với khách hàng sau lễ khánh thành

Trung tâm phân phối đã thu hút được sự quan tâm và thành công xây dựng mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược lâu dài với một số khách hàng hàng đầu trong lĩnh vực Thực phẩm và Bán lẻ từ tháng 05/2023. Với kế hoạch tiếp tục mở rộng thêm 16.000 m2 vào năm 2025, trung tâm phân phối dự kiến có tổng sức chứa đạt đến 36.000 m2.

Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ kho bãi của FM, các khách hàng tại trung tâm phân phối mới cũng sử dụng thêm các dịch vụ tối ưu trong vận chuyển, hoặc phân phối được cung cấp bởi FM, với mục tiêu xây dựng chuỗi dịch vụ hậu cần toàn diện từ đầu đến cuối mà khách hàng mong đợi.

Đại diện FM Logistic Việt Nam tặng hoa cho các diễn giả tham gia thảo luận

Trong buổi lễ khánh thành, ông Hamza Harti – Giám đốc điều hành của FM Logistic Việt Nam chia sẻ: nắm bắt sự đổi mới từ cốt lõi, Trung tâm phân phối của chúng tôi tự hào khi khai thác hệ thống quản lý kho hàng (WMS) với công nghệ quản lý hàng tồn kho tiên tiến. Thông qua tính năng tích hợp, chúng tôi có thể giám sát và điều phối hoạt động vận hành linh hoạt trong thời gian thực, thiết lập các tiêu chuẩn mới mang tính hiệu quả và chất lượng cao trong ngành. Kho hàng của chúng tôi là minh chứng cho khả năng mở rộng, mang đến cho doanh nghiệp sự linh hoạt trong việc điều chỉnh các nhu cầu lưu trữ cho phù hợp với kế hoạch mở rộng kinh doanh của họ.

V FM Logistic

Mục tiêu cốt lõi trong chiến lược của FM Logistic  là ủng hộ và hướng đến sự phát triển chuỗi cung ứng đa kênh bền vững, được thể hiện rõ trong khẩu hiệu của công ty: “Thay đổi nguồn cung”. FM Logistic là công ty gia đình được thành lập tại Pháp vào năm 1967, là một trong những công ty dịch vụ chuỗi cung ứng hàng đầu, phục vụ khách hàng trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)…Bán lẻ, mỹ phẩm làm đẹp, sản xuất công nghiệp và chăm sóc Sức khỏe. Các dịch vụ của FM bao gồm kho bãi, vận hành phân phối đơn hàng đa kênh, đồng đóng gói, vận tải nội địa và quốc tế, hậu cần đô thị và cả dịch vụ tháp kiểm soát chuỗi cung ứng trung tâm. FM Logistic đang hoạt động tại hơn 14 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Công ty có doanh thu hàng năm khoảng 1,5 tỷ Euro và hơn 28.000 nhân viên toàn thời gian. Truy cập vào trang web tại: www.fmlogic.com

FM Logistic Vit Nam

FM Logistic Việt Nam là công ty thành viên với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FM Logistic, có trụ sở vùng tại Singapore. FM Logistic Việt Nam đáp ứng tổng diện tích hơn 95.000 m2 với 500 nhân viên toàn thời gian, và hoạt động tại 7 trung tâm kho bãi. Với mạng lưới đối tác vận tải địa phương trên toàn quốc và các hoạt động được số hóa toàn diện (bao gồm hệ thống phần mềm giải pháp WMS, TMS, OMS, BI), FM Logistic Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thứ ba (3PL) hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời tập trung vào các ưu tiên chính là xây dựng giải pháp chuỗi cung ứng nội địa bền vững và cạnh tranh, phục vụ cho các doanh nghiệp Bán lẻ, các thương hiệu FMCG và các khách hàng Công nghiệp trên khắp Việt Nam. Truy cập vào trang web tại: www.fmlogics.vn

T.T