Home / Kinh tế / Công nghiệp / METALEX Vietnam 2023: triển lãm Quốc tế hàng đầu về máy công cụ – giải pháp gia công kim loại

METALEX Vietnam 2023: triển lãm Quốc tế hàng đầu về máy công cụ – giải pháp gia công kim loại

Sáng ngày 04/10/2023; tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC đã diễn ra cuàng lúc 02 triển lãm Metalex Vietnam 2023 và Nepcon Vietnam 2023, tạo nên không gian hấp dẫn cho doanh nghiệp và khách tham quan tìm kiếm cơ hội và tìm hiể thị  trường. Triển lãm diễn ra từ ngày 04 đến 06/10/2023.

Triển lãm năm nay quy tụ hơn 300 thương hiệu, đến từ  20 quốc gia – vùng lãnh thổ như: Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki… và 08 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm: Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Ông Vũ Trọng Tài – TGĐ RX Tradex Việt Nam cho biết: các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực điện tử đầy triển vọng ở Việt Nam; tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của năm 2023, được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất phát triển nhờ sự hỗ trợ từ dòng vốn FDI ổn định và đầu tư vào công nghệ.  Với sự hỗ trợ từ khu vực công và tư nhân, các nhà sản xuất Việt Nam đã đạt được năng suất cao và kiến thức để sản xuất nhiều hơn, với nguồn lực ít hơn, theo kịp xu hướng. Tuy nhiên, thị trường Asean đang mở rộng nhu cầu về các bộ phận chi tiết có độ chính xác cao của thiết bị điện tử và SMT đang tăng lên. Các tiêu chuẩn cao hơn đang được triển khai, điều mà tôi tin là rất quan trọng cho sự tăng trưởng hơn nữa…và các doanh nghiệp sẽ tìm thấy ở triển lãm lần này.

Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước Asean nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty hotscon lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung LG mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam trong đó chuỗi cung cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai

Triển lãm Metalex Vietnam năm nay mang đến những kinh nghiệm, đổi mới và kiến thức ngày càng phát triển trong lĩnh vực gia công kim loại và công nghiệp hỗ trợ. Cũng như giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất, trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

Các gian hàng liên tục hoạt động sôi nổi và nồng nhiệt đón chào khách đến tham quan và tương tác với những máy công cụ và giải pháp gia công kim loại cao cấp. Bên cạnh là hoạt động thử thách xếp hình, thu hút đông đảo sự tham gia từ nhiều khách mời. Đây là một trong những hoạt động ấn tượng và thú vị nhất tại Triển lãm METALEX Việt Nam năm 2023.

Chiều ngày 04/10, Triển lãm METALEX Việt Nam 2023 còn tổ chức chuỗi hội thảo “Cơ khí chế tạo phục vụ cho năng lượng tái tạo, tại các khu vực ven biển, hải đảo Việt Nam”. Với sự dẫn dắt của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Các diễn giả chia sẻ về một số vấn đề đang được chú ý hiện nay như: giải pháp chế tạo thiết bị cho phát triển năng lượng tái tạo, giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong hàn trụ điện gió ngoài khơi, vấn đề ăn mòn kết cấu hàn thép không gỉ austenite với thép carbon và một số lớp phủ vô cơ tiên tiến chế tạo bằng phương pháp phun phủ nhiệt…Của các diễn giả: ông Vũ Văn Khoa – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí – Bộ Công thương, ông Võ Văn Phong – Giám đốc Lincoln Electric Châu Á Thái Bình Dương, ông Nguyễn Đức Thắng – Trường Đại học Công nghệ Đông Á, bà Phạm Thị Lý – Viện kỹ thuật nhiệt đới – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam…

Quan trọng không kém, Triển lãm Nepcon là điểm đến toàn diện để các nhà cung cấp công nghiệp và nhà thầu phụ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ tư vấn kỹ thuật về SMT (công nghệ gắn kết bề mặt), sản xuất thông minh nhằm mục đích phát triển tương lai của các ngành công nghiệp hỗ trợ và sản xuất.

Điểm nhấn của hai triển lãm lần này, sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, cập nhật thông tin mới nhất về sự phát triển của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp công nghệ, trình diễn công nghệ… Ngoài ra, các nhà sản xuất phụ tùng sẽ giới thiệu các bộ phận, linh kiện cấp công nghiệp giúp tăng thêm hiệu suất và giá trị cho sản phẩm.

Thanh Tú