Home / Văn hóa thể thao / Nhiều Hoa hậu Hòa bình các nước diện áo dài trong ngày đầu tới Việt Nam

Nhiều Hoa hậu Hòa bình các nước diện áo dài trong ngày đầu tới Việt Nam

Hơn 30 thí sinh của Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023 đã “hạ cánh” tới thủ đô Hà Nội và chia sẻ những ấn tượng đầu tiên của mình khi đặt chân đến Việt Nam.

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình nói gì về Việt Nam?

Sáng 03/10, các thí sinh từ các quốc gia bắt đầu xuống sân bay Nội Bài chuẩn bị cho chặng hành trình Miss Grand International, với điểm đến đầu tiên là thủ đô Hà Nội. Ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam, đại diện các nước được ban tổ chức MGI và ê-kíp Việt Nam tiếp đón chu đáo, nồng nhiệt.

Trong hai ngày 03 – 04/10/2023, thí sinh khắp nơi thế giới tụ hội về thành phố Hà Nội, thủ đô với danh lam thắng cảnh, nghìn năm văn hiến. Đây là điểm đến để hoa hậu quốc tế giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế. Khi thí sinh đến sân bay, ban tổ chức bố trí người đón tiếp mặc áo dài, trang bị vòng hoa vàng đẹp mắt, nở nụ cười thân thiện, đội nón lá để thế giới thấy vẻ đẹp Việt Nam, sự mến khách, thân thiện.

Đến cuối ngày 03/10, đã có khoảng 30 thí sinh đến từ các nước trên thế giới đổ bộ đến với thủ đô Hà Nội để gia nhập hành trình Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023.

Thí sinh đến Hà Nội sớm nhất là nhóm thí sinh Miss Grand US Virgin Island, Miss Grand Cuba, Miss Grand Mexico, Miss Grand Brazil. Các cô gái tới sân bay Nội Bài vào khoảng 5-6h, thí sinh đến muộn nhất trong ngày 3/10 là Miss Grand Puerto Rico, Miss Grand Bonaire, Miss Grand El Salvador, Miss Grand Costa Rica vào khoảng gần 23h. Tuy vậy, khâu đón tiếp tại Việt Nam đã được ban tổ chức chuẩn bị chỉn chu.

Miss Grand Singapore đã đến Việt Nam vào khoảng trưa ngày 3/10. Cô cho biết: “Bạn bè tôi ganh tị khi biết tôi được đến Việt Nam bởi họ nói rằng Việt Nam rất đẹp, văn hóa phong phú và đặc biệt đồ ăn rất ngon”.

Miss Grand Myanmar tạo ấn tượng khi đính kết thêm hình dáng hoa sen trên trang phục của mình như một cách thể hiện sự tôn trọng dành cho đất nước đăng cai tổ chức Miss Grand International năm nay. Hơn nữa, cô chia sẻ rằng mình đã chuẩn bị rất nhiều trang phục và mong người hâm mộ hãy mong chờ về phần thể hiện của mình tại cuộc thi.

Gây ấn tượng trong ngày đầu tiên chào đón thí sinh, Miss Grand Philippines chọn trang phục áo dài trắng và chia sẻ bản thân yêu thích những đường nét thiết kế của bộ trang phục truyền thống Việt Nam. Cùng chọn tà áo dài Việt Nam, Miss Grand Thailand cũng xuất hiện đầy thướt tha và thân thiện với người hâm mộ.

Rất nhiều thí sinh cho biết họ đắm chìm trong phong cảnh của Việt Nam khi theo dõi các phần giới thiệu của Miss Grand International 2023 về mảnh đất hình chữ S đầy xinh đẹp. Miss Grand Chile chia sẻ cô từng đến Việt Nam, cụ thể là Phú Quốc vì công việc riêng và ấn tượng với ẩm thực biển cũng như phong cảnh, vậy nên cô trông chờ vào lần trở lại này.

Đến gần cuối ngày vào khoảng 19h-22h, đông đảo người hâm mộ đến sân bay để chào mừng các thí sinh đến từ các nước, tạo không khí náo nhiệt tại sân bay.

Hậu trường khâu vận chuyển vài chục vali hành lý thí sinh

Từ sân bay, các thí sinh được ban tổ chức bố trí xe riêng để đưa họ về khách sạn nghỉ ngơi, chuẩn bị lịch trình đầu tiên của cuộc thi.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, thành viên ban tổ chức, nói: “Thí sinh có ngày nghỉ ngơi, tập luyện tại khách sạn, resort tiện ích 5 sao. Chúng tôi sắp xếp mỗi ngày thí sinh luôn có món quà bất ngờ trong hành trình của mình, có thể là đặc sản Việt Nam, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, mỹ phẩm… giúp các bạn chăm sóc sức khỏe, mến khách”.

Ngoài ra, ban tổ chức chọn lựa kỹ lưỡng thực đơn, thí sinh được tìm hiểu, khám phá món ăn vùng miền nhưng vẫn đảm bảo đồ ăn quốc tế, đa dạng từ Á, Âu, Nhật, Latin. Ban tổ chức chức cũng đảm bảo món ăn chay, làm tốt nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh. Có những buổi thí sinh được học nấu món ăn Việt, đó là ý tưởng gần gũi, cách tiếp cận giúp thí sinh quảng bá du lịch, văn hóa cho Việt Nam.

Về việc chọn thủ đô Hà Nội là điểm đến đầu tiên tại Miss Grand International 2023, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói việc này có ý nghĩa sâu sắc cho sự khởi đầu cuộc thi.

Đại diện ban tổ chức cho biết khi đến từng nơi, thí sinh được trải nghiệm trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo yếm, tìm hiểu sự thú vị đặc sắc về ẩm thực từng vùng miền, đó là cách tiếp cận thú vị làm thí sinh thích thú.

Hương Cau