Home / Giáo dục / Ngày hội Tân Sinh viên năm 2023: trao 52 xuất học bổng tổng trị giá 500 triệu đồng

Ngày hội Tân Sinh viên năm 2023: trao 52 xuất học bổng tổng trị giá 500 triệu đồng

Sáng nay; tại Nhà văn hoá Sinh viên – Khu ĐHQG TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Tân sinh viên lần thứ 18 – năm 2023, với chủ đề “Khát vọng Sinh viên”, được diễn ra trong 02 ngày 21 và 22/10, cùng đồng hành của 25 đơn vị doanh nghiệp, trường Đại học – Cao đẳng. Như thường lệ, ngày hội hơn 30.000 lượt học sinh, sinh viên tham gia.

Cùng hát vang bài ca sinh viên

Năm nay, ngày hội là hoạt động chính Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM thứ VII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ngày hội Tân Sinh viên năm nay với 10 hoạt động đa dạng và bổ ích sẽ là sân chơi lý tưởng cho học sinh, sinh viên…hân hoan chào đón năm học mới 2023 – 2024.

Mở đầu cho Ngày hội là những hoạt động không thể bỏ qua dành cho các tân sinh viên yêu thể thao như:

Giải Việt dã Sinh viên, với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên các trường; gồm 02 cự ly: đường chạy Nam 5.000m, đường chạy Nữ 3.000m. Giải Thể thao điện tử Sinh viên TP.HCM năm 2023, tổ chức nhằm giáo dục cho học sinh, sinh viên có nhận thức đúng đắn về thể thao điện tử. Và 02 tựa game đình đám được chọn để thi đấu cho năm nay chính là Bộ môn Valorant (dành cho bản PC) và Bộ môn Liên quan Mobile (dành cho phiên bản điện thoại). Đặc biệt tổng giá trị giải thưởng của từng Bộ môn lên đến 50.000.000 đồng. Giải Bóng đá Sinh viên quy tụ nhiều trường Đại học, Cao đẳng cùng nhau tạo nên sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có niềm đam mê thể thao.

Hấp dẫn Ngày hội Tân sinh viên tại TP HCM - Ảnh 2.

Hội thi Bước nhảy thanh xuân được tổ chức với mục đích tạo cơ hội giao lưu học hỏi, thể hiện cá tính bản thân của học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Trung học phổ thông. Hoạt động sát hạch thể lực và công nhận danh hiệu “Thanh niên khỏe” giúp nâng cao sức khỏe và rèn luyện thể chất toàn diện cho sinh viên.

Giải Cờ vua giao lưu các câu lạc bộ mở rộng diễn ra từ 09g00 đến 17g00 ngày 21-22/10 sẽ mang đến những màn đấu trí gây cấn và không kém phần hấp dẫn trong mỗi nước cờ của các tuyển thủ.

Chương trình học tập: cuộc thi hướng dẫn viên Du lịch triển vọng, hoạt động thi thử Ielts và Workshop “Năng lực số – Hành trang sinh viên thời đại mới”.  Các chương trình mang đậm tính trải nghiệm: hành trình khám phá nghệ thuật dân gian, văn hoá Việt Nam, trải nghiệm các sản phẩm khoa học công nghệ, đồ án tốt nghiệp và liên hoan phim khoa học.

Ngoài ra còn có những hoạt động vui chơi giải trí như: Liên hoan CLB – Đội – Nhóm gồm các tiết mục biểu diễn sở trường nghệ thuật của từng CLB – Đội – Nhóm. Bên cạnh đó có thêm hoạt động hỗ trợ tuyển thành viên, quảng bá và tạo ra sân chơi giao lưu giữa các CLB – Đội – Nhóm với nhau.

Đêm nhạc SV Festival diễn ra từ 18g30 đến 21g00 ngày 21/10 với nhiều tiết mục đặc sắc hứa hẹn đem đến một buổi tối sôi động và để lại nhiều thương nhớ. Bên cạnh đó cũng sẽ trao tặng các phần quà, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bạn sinh viên vững bước đến trường.

Chợ phiên Sinh viên – nơi kết nối những tâm hồn có cùng sở thích khởi nghiệp và đồng thời mở ra không gian giao lưu, vui chơi thỏa thích cho các bạn học sinh, sinh viên các trường và các CLB – Đội – Nhóm.

Chương trình trao học bổng

Nhân dịp này; Ngày hội Tân Sinh viên đã trao 27 suất học bổng bảo trợ “Hy vọng” học kỳ 01 năm học 2023 – 2024, trị giá hơn 280 triệu đồng. 20 suất học bổng “Thắp sáng giấc mơ cùng IELTS, trị giá 160 triệu đồng, 05 suất học bổng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất là 01 laptop Acer trị giá 10 triệu đồng. Tổng trị giá 52 suất học bổng trao đợt này gần 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị đồng hành Ngày hội trao tặng hơn 20.000 phần quà gồm: voucher học ngoại ngữ, dụng cụ học tập, thiết bị gia dụng, thực phẩm, nhu yếu phẩm, linh kiện và phụ kiện máy tính… phục vụ học tập và sinh hoạt của học sinh, sinh viên.

Thanh Tú