Home / Thương hiệu / Phương Nam – Giấc mơ nâng tầm gạo Việt

Phương Nam – Giấc mơ nâng tầm gạo Việt

Thành lập từ năm 2012 đến nay, Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam đã phát triển 3 chi nhánh và vinh dự nhận được giấy chứng nhận “Điểm bán hàng Uy tín” và là “Cửa hàng Uỷ quyền chính hãng của gạo ST25 – Gạo Ông Cua” trên thị trường TP.HCM từ DNTN Hồ Quang Trí (gia đình kỹ sư Hồ Quang Cua) ở Sóc Trăng.

Hành trình khởi nghiệp với gạo ST

Được thành lập bởi nhóm trí thức và có niềm đam mê với nông nghiệp Việt Nam, Phương Nam nhận ra hạt gạo Việt đang dần mất đi giá trị, hương vị, thương hiệu và uy tín…trong lòng khách hàng vì ngoài đặc điểm kỹ thuật thuần túy của giống lúa, còn có nguyên nhân bởi đặc điểm kinh doanh của ngành gạo. Dễ thấy nhất là trong thị trường bán lẻ gạo. Chẳng hạn như: không rõ nguồn gốc gạo, chất lượng gạo không đảm bảo với tên gọi thương hiệu… khiến hạt gạo Việt ngày càng mất niềm tin trong lòng khách hàng, dẫn đến khuynh hướng “sính gạo ngoại” như gạo Thái Lan, gạo Campuchia,…ngày càng lớn. Từ đó, chúng tôi quyết tâm đi tìm lại giá trị hạt gạo từ nguồn gốc đến cách kinh doanh phục vụ khách hàng của mình.

Chính vì lý do đó, chúng tôi đã thành lập Công ty Cổ phần Lương Thực Phương Nam, với sứ mệnh tiên phong đem đến khách hàng hạt gạo thơm ngon, chất lượng và hướng đến mảng nông sản sạch của Châu Á. Như nhiều câu chuyện khởi nghiệp, trong thời gian đầu, Phương Nam đã gặp rất nhiều khó khăn và áp lực rất lớn. Tất cả các thành viên trong Công ty vào thời điểm đó đều có công việc với thu nhập ổn định, đang giữ những vị trí cao trong các doanh nghiệp lớn, tất cả đều đồng lòng từ bỏ mọi thứ và bắt đầu từ con số 0 với đam mê chung là ngành lương thực nước nhà.

Vào năm 2013, chúng tôi có cơ duyên gặp được kỹ sư Hồ Quang Cua và biết đến các dòng gạo Sóc Trăng nổi tiếng của ông ở thời điểm đó và hiểu rõ tâm huyết về ngành lúa gạo của ông. Phương Nam đã bắt đầu hành trình với các loại gạo đặc biệt này.

Chúng tôi đã kinh doanh qua các dòng gạo ST20, ST24, ST23, ST25, gạo lứt đỏ Sóc Trăng, gạo lứt tím than Sóc Trăng, gạo lứt mầm ST24,..Ban đầu thì cũng rất khó khăn, dần dần khách hàng biết đến và ưa chuộng nhiều hơn.

Cột mốc đáng nhớ là giữa tháng 11 năm 2019, gạo ST25 được mọi người trong nước và quốc tế biết đến rộng rãi hơn khi đạt được giải nhất cuộc thi Gạo Ngon Nhất Thế Giới. Theo đó, Phương Nam cũng được mọi người biết đến nhiều hơn với “Điểm bán gạo ST25 chính hãng của DNTN Hồ Quang Trí tại TP.HCM”.

Từ cửa hàng gạo ST25 đến Cửa hàng uỷ quyền chính hãng gạo Ông Cua của Phương Nam. Qua hơn 10 năm kinh doanh và đặt cái tâm huyết vào từng sản phẩm, Phương Nam dần được gia đình kỹ sư Hồ Quang Cua tin tưởng vào kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng cũng như giao hàng, phục vụ ở thị trường TP.HCM và các tỉnh khắp cả nước.

Hình: K.S Hồ Quang Cua ghé thăm chi nhánh Gạo Phương Nam quận 10

Đồng hành cùng gia đình ông giao tận tay người tiêu dùng Việt những hạt gạo ngon nhất do chính tay ông lai tạo giống lúa, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng bữa ăn gia đình. Góp phần giúp nhiều khách hàng tin dùng gạo Việt Nam và tự tin rằng gạo ST25 cũng không thua kém bất kỳ loại gạo nước khác.

Cạnh đó, do danh tiếng từ gạo ST25 rất lớn nên nhiều người cũng lợi dụng vào điểm đó mà bán tràn lan các loại gạo ST25 có bao bì giả (giống y như hàng chín hãng), bao gì không có thông tin nguồn gốc, xuất xứ,..làm người tiêu dùng hoang mang. Việc mua đúng “gạo ST25 chính hãng thật” và “gạo ST25 giả” luôn là chủ đề nan giải tới thời điểm này.

Tuy nhiên, tại Phương Nam, với tiêu chí đem lại những mặt hàng nông sản rõ ràng, gạo sạch, chất lượng, Phương Nam vẫn giữ lấy mục tiêu cùng phát triển với Gạo Ông Cua và chỉ phân phối duy nhất loại gạo này. Chính vì lẽ đó, tháng 9/2023 vừa qua sau hơn 10 năm, Phương Nam đã được DNTN Hồ Quang Trí (gia đình kỹ sư Hồ Quang Cua) tin tưởng là “Cửa hàng uỷ quyền chính hãng Gạo Ông Cua tại TP.HCM” với giấy chứng nhận “Điểm bán hàng uy tín” ở 3 cửa hàng cùng số điện thoại đặt hàng mà khách hàng lâu nay vốn rất quen thuộc là 0902581717 và 0909349988:

Tại quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3

Tại quận 10: 644/4/3 đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10

Tại TP.Thủ Đức: 16 đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), P.Phước Long B, TP.Thủ Đức (Q.9 cũ)

Hình: Cửa hàng uỷ quyền chính hãng gạo Ông Cua tại TP.HCM

Ngoài các sản phẩm về gạo ST25, khách hàng có thể tìm đến các sản phẩm khác tại Phương Nam như gạo lứt, nếp cái hoa vàng, bún gạo lứt, bột gạo lứt mè đen nước mắm Nha Trang… cùng nhiều sản phẩm nông sản sạch.

Thanh Tú