Home / Tin tức / 250 thương hiệu tham gia triển lãm quốc tế coffee expo 2023

250 thương hiệu tham gia triển lãm quốc tế coffee expo 2023

Sáng nay 02/11/2023; Triển lãm Quốc tế Cà phê, Trà và Bánh ngọt lần thứ 07 (Coffee Expo 2023) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 07, TP.HCM.

Triển lãm Coffee Expo 2023 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 02 – 04/11, dự kiến sẽ đón hơn 20,000 lượt khách đến tham quan. Triển lãm do Coex phối hợp cùng Vinexad tổ chức, có sự hỗ trợ từ Hiệp hội Cà phê Ca Cao Việt Nam (VICOFA) và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, cùng với sự đồng hành từ Vietnam Coffee Event, và đơn vị tài trợ vàng DMCC.

Qua 06 lần tổ chức thành công, Coffee Expo Vietnam đã khẳng định vị thế của triển lãm hàng đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam nói chung và ngành cà phê nói riêng.

Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan

Quy mô 200 gian hàng, 250 thương hiệu

Triển lãm năm nay có quy mô 200 gian hàng, quy tụ 250 thương hiệu đến từ 15 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Dubai, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Lào.. Đặc biệt triển lãm năm nay có sự tham gia của DMCC là đơn vị thu mua cà phê hàng đầu đến từ Dubai.

Các đơn vị tham gia triển lãm năm nay

Các thương hiệu đáng chú ý tại triển lãm năm nay về cà phê và trà cao cấp phải kể đến như Cà phê Trung Nguyên, Cà phê Ông Bầu, Là Việt, Học Viện Cafe Việt Nam VCA, UCC, Mercon, Sucafina, Phúc Sinh, Teapro,… Về dụng cụ pha chế có Lý Gia Viên, Vietblend, Amber,.. Về máy móc thiết bị có Epicure, Thời Đại Cà Phê, Lamvita, Cosmis, Kio Viet,.…Về nguyên phụ liệu làm bánh và món tráng miệng có các đơn vị tham gia như Tân Nhất Hương, Bliss, Uniflour, Hann,… Về nguyên liệu ngành F&B nói chung có các đơn vị như Xuân Thịnh, Uni-President Việt Nam, Freshlife,..Về công nghệ và bao bì có sự tham gia của Alphapack, Bao bì Tri-wall Vina,… Ngoài ra, triển lãm còn có sự tham gia của Học Viện Cafe Việt Nam VCA, Hướng Nghiệp Á   u, The Lovely Cup.

Các chương trình nổi bật có tại triển lãm

Tại triển lãm, song song với hoạt động trưng bày sản phẩm, Coffee Expo còn có nhiều chương trình được tổ chức xuyên suốt thời gian triển lãm. Nổi bật tại triển lãm là Khu Trải Nghiệm Cà Phê – Roaster Experience, nơi quy tụ các nhà rang trẻ trên khắp Việt Nam. Tại đây, khách tham quan còn có cơ hội được giao lưu học hỏi qua các buổi workshop cùng các chuyên gia trong và ngoài nước với nhiều chủ đề thú vị.

Đặc biệt, năm nay triển lãm có riêng một Khu Trưng Bày Sản Phẩm Mới nằm tại vị trí đông đúc người qua lại. Với việc gắn Mã QR cho mỗi sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin.

Các sản phẩm tại khu vực Trưng Bày Sản Phẩm Mới

Không thể không nhắc đến là Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge 2023 (VCC) do Coffee Expo và Vietnam Coffee Event phối hợp tổ chức. Đây là một giải đấu chuyên nghiệp dành cho các barista tại Việt Nam. Năm nay tiếp tục có ba hạng mục thi đấu Brew Challenge, Roast Challenge, Pour Challenge với nhiều đổi mới trong thể thức thi đấu. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài hấp dẫn cho người xem.

Cuộc thi VCC 2023

Diễn ra đồng thời với Coffee Expo 2023 là Triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng và Nhượng quyền Thương hiệu lần thứ 14 (VIETRF 2023). Đây là sự kiện lớn nhất và duy nhất về công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương tại Việt Nam nói riêng. Triển lãm sẽ trưng bày hàng nghìn các loại máy móc và nguyên phụ liệu trong ngành cà phê, trà và bánh ngọt đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Triển lãm vào cửa miễn phí, cơ hội cho những ai quan, kinh doanh trong lĩnh vực F&B nói chung và ngành cà phê nói riêng không thể bỏ lỡ trong năm.

T.T