Home / Y tế / Dự án “Vui lên nha” của Hoa hậu Thuỳ Tiên đã đến được 07 bệnh viện

Dự án “Vui lên nha” của Hoa hậu Thuỳ Tiên đã đến được 07 bệnh viện

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã có chuyến công tác tại Tây Nguyên, tại đây Thuỷ Tiên ậu đã thực hiện dự án thiện nguyện của mình mang tên “Vui lên nha” – đây là dự án xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em tại các cơ sở bệnh viện trên cả nước với mong muốn giúp các trẻ đang được điều trị sẽ có tinh thần thoải mái và nhanh chóng khỏi bệnh.

Tại bệnh viện Gia Lai

Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 đã đến và nghiệm thu 04 sân chơi tại khu vực Tây Nguyên gồm: Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên – Đắk Lắk, Bệnh viện Nhi Gia Lai và Bệnh viện Đa khoa – Kon Tum. Còn một sân chơi tại tỉnh Dak Nông đang trong quá trình triển khai, dự kiến sớm hoàn thành tổng cộng 05 dự án “Vui lên nha” tại khu vực Tây Nguyên.

Tại các cơ sở bệnh viện, Thuỷ Tiên được các y bác sĩ gửi lời cảm ơn và tri ân vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Đại diện từ các bệnh viện chia sẻ, sân chơi “Vui lên nha” mang ý nghĩa vô cùng to lớn, là với các bệnh nhi. Kể từ ngày sân chơi được xây dựng lên, các em nhỏ điều trị tại bệnh viện có niềm vui mới.

Bệnh viện Đa khoa Tây Nguyên

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, sân chơi được đặt ngay vị trí trung tâm của bệnh viện, luôn thu hút lượng đông các em thiếu nhi đến chơi trong nhiều khung giờ. BSCKI Hà Anh Đức – Trưởng khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum chia sẻ: sau thời gian bàn bạc và làm việc cùng Thùy Tiên và ekip, sân chơi đã được dựng tại khuôn viên rộng rãi bên trong nhà của bệnh viện. Từ ngày có sân chơi, các em nhỏ rất vui và dành nhiều thời gian vui chơi ở đây. Phụ huynh cũng đỡ cực hơn mỗi lần cho con ăn uống. Chúng tôi rất vui khi Thùy Tiên mang dự án ý nghĩa này đến bệnh viện, mang niềm vui cho rất nhiều bệnh nhi.

Bệnh viện Gia Lai

Bác sỹ Cường – Phó phòng kế hoạch tổng hợp công nghệ thông tin Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết: bệnh viện trước đây vốn dĩ chỉ có một sân rộng và một vài món đồ thú nhún nên toàn thể nhân viên tại bệnh viện rất vui mừng khi tiếp nhận sân chơi từ Hoa hậu Thùy Tiên. Sau khi sân chơi “Vui lên nha” được dựng tại bệnh viện, các em nhỏ có thêm hai khu vực để vui chơi, nhà banh ở ngoài trời và khu đồ chơi trong nhà. Chúng tôi tin rằng sân chơi sẽ mang lại động lực cho em nhỏ thêm niềm vui trong cuộc sống, sớm chiến thắng bệnh tật về với gia đình, trở lại trường lớp.

Bệnh viện Lâm Đồng

Với những điều giản dị này, Thùy Tiên mong muốn mang đến niềm vui to lớn cho các bệnh nhi trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giúp các em nhỏ hoàn thành sớm việc chữa trị để trở về với gia đình, trường lớp.

Không chỉ đến Tây Nguyên để thực hiện dự án thiện nguyện của mình, Hoa hậu Thuỳ Tiên còn tranh thủ giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam với những địa điểm nổi tiếng như: Quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt, Hàng Thông Trăm Tuổi – Biển Hồ Chè (Gia Lai) và Măng Đen ở huyện Kon Plông (Kon Tum) trên các trang mạng xã hội của mình, Thuỳ Tiên được người hâm mộ dành tặng những lời khen có cánh vì tích cực quảng bá hình ảnh của các vùng đất Việt Nam.

“Vui lên nha” là dự án thiện nguyện của Hoa hậu Thuỳ Tiên, mong muốn mang sân chơi này đi khắp các bệnh viện trên các tỉnh thành trên toàn quốc. Thuỷ Tiên cho biết: dự án sẽ tới với các bệnh viện trên khắp cả nước. Xuất phát từ hoàn cảnh của chính mình, Tiên hiểu trẻ em muốn nhanh chóng phục hồi khỏe mạnh thì không chỉ cần bồi đắp thể chất mà còn cần những giá trị tinh thần, điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các em vui khỏe. Và dự án ‘Vui lên nha’ xuất phát từ đó.

Hiện tại, dự án “Vui lên nha” của Thuỳ Tiên đã hoàn thành tại 07 bệnh viện, trước đó sân chơi này đã được hoàn tất và nghiệm thu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau và Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng.

T.T