Home / Văn hóa thể thao / Thuỳ Tiên được Bộ ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự Hội Nghị Quốc tế lần thứ năm

Thuỳ Tiên được Bộ ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự Hội Nghị Quốc tế lần thứ năm

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã đăng tải lá thư mời từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ năm về Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình, sẽ được tổ chức vào ngày 30/11/2023 tại Seoul – Hàn Quốc.

Được biết, Hoa hậu Thuỳ Tiên ​​sẽ tham gia “Buổi họp dành cho giới trẻ: “Tác động của bạo lực trên mạng đối với phụ nữ và hòa bình” với tư cách là người tham gia hội thảo và thảo luận.

Trong bức thư đính kèm, Đại sứ Quán Hàn Quốc cũng dành tặng những lời khen ngợi đặc biệt đến cho Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 – Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và mong muốn Thuỳ Tiên có thể tham gia sự kiện lần này. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa 02 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trước đó; tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” lần thứ VII năm 2023, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên là một trong 420 đại biểu vinh dự được tuyên dương dịp này. Hoa hậu Thùy Tiên cũng được chọn là một trong 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức. Cũng tại sự kiện, Thùy Tiên cùng những gương mặt trẻ khác đã vinh dự được gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Năm 2022, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký các quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Danh sách này được đăng tải trên trang chủ Thông tin Chính phủ và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hoa hậu Thuỳ Tiên là một trong các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Sau đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, khác biệt với nhiều nàng hậu bận rộn với lịch diễn, phỏng vấn thì hoạt động đầu tiên Thùy Tiên chính là công bố các dự án thiện nguyện ý nghĩa trong nước. Nổi bật là chương trình bảo trợ cho 15 trẻ mồ côi do Covid-19 đến năm 18 tuổi, trao tặng khu vui chơi cho trẻ em tại các tỉnh thành trên cả nước. Chuyến đi đến Quần đảo Trường Sa của nàng hậu cũng được đông đảo khán giả quan tâm./.