Home / Giáo dục / Khánh thành nhà bếp ăn và ra mắt công trình Yako Farm tại Bắc Kạn

Khánh thành nhà bếp ăn và ra mắt công trình Yako Farm tại Bắc Kạn

Hoa hậu Mai Phương vui mừng chia sẻ những khoảnh khắc khánh thành Nhà bếp ăn nhân ái cùng công trình Yako Farm đầu tiên tại Bắc Kạn. Đây là dự án được từ trước của quỹ Yako by Mai Phuong – dự án nhân ái Hoa hậu Mai Phương mang đến Miss World.

Miss World Vietnam 2022 đã có chuyến công tác 02 ngày tại Bắc Kạn trong tháng 11/2023. Hoa hậu Mai Phương đã cùng đoàn vượt hơn 1.500km từ TP.HCM và hành trình 250km từ Hà Nội đến Bắc Kạn để tổ chức lễ khánh thành Nhà bếp ăn nhân ái và Yako Farm, tại điểm trường mầm non Khuổi Lạn, Pác Nặm, Bắc Kạn. Dự án được thực hiện bởi lợi nhuận của thương hiệu Yako by Mai Phuong – thương hiệu thời trang phi lợi nhuận do Mai Phương đồng sáng lập.

Công trình được khảo sát, nghiên cứu thi công và tiến hành thực thi trong vòng 02 tháng. Nhà bếp ăn có tổng diện tích gần 20 m2, được xây dựng bằng tường gạch, lợp mái tôn kiên cố. Công trình còn được trang bị 02 bếp củi, với ống dẫn khói lớn. Bếp ăn cũng được trang bị bếp điện hiện đại phòng cho những ngày trời mưa các giáo viên gặp khó khăn trong việc lấy củi.

Chia sẻ tại buổi khánh thành, Hoa hậu Mai Phương bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhìn thấy căn nhà bếp ăn vững chãi được hoàn thành như mong đợi. Đây là món quà mà Mai Phương muốn gửi tặng cho các giáo viên và trẻ em trường mầm non Khuổi Lạn để các cô giáo không còn lo lắng mỗi khi trời mưa không thể nhóm bếp, nấu ăn cho các em. Miss World Vietnam 2022 còn gửi gắm lòng biết ơn với sự mến khách và sự chào đón nhiệt tình của người dân và lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

Bên cạnh công trình Nhà bếp ăn, Hoa hậu Mai Phương còn góp phần xây dựng vườn rau trước khuôn viên trường với tên gọi Yako Farm. Mai Phương cho biết: Yako Farm sẽ là công trình tiếp theo được nàng Mai Phương tập trung xây dựng cho nhiều tỉnh – thành trên khắp cả nước. Yako Farm là ý tưởng nhân ái không chỉ hỗ trợ cho các vùng nông thôn khó khăn mà còn phát triển  ngay cả trong thành thị. Tuỳ vào địa điểm, Yako Farm có thể sẽ trồng rau củ hoặc nuôi gia súc, gia cầm. Ý nghĩa của dự án Yako Farm này ngoài việc cung cấp nguồn thức ăn đến những nơi khó khăn mà còn mang ý nghĩa về giáo dục.

Tham gia trong buổi khánh thành lần này, tiktoker Phạm Thoại cũng gửi tặng nhà trường máy lọc nước nóng – lạnh, bánh kẹo và áo ấm cho các trẻ em tại trường mầm non Khuổi Lạn.

Yako by Mai Phuong là thương hiệu thời trang phi lợi nhuận do Hoa hậu Mai Phương – Miss World Vietnam 2022 đồng sáng lập. Theo đó, một phần lợi nhuận của thương hiệu sẽ đóng góp vào quỹ Beauty with a purpose của tổ chức Miss World, toàn bộ phần lợi nhuận còn lại sẽ dành cho các công tác thiện nguyện trên khắp Việt Nam.

Tính đến nay, thương hiệu đã được thành lập xấp xỉ 06 tháng và đã đi qua 05 tỉnh – thành trên khắp 03 miền Bắc – Trung – Nam, với nhiều hoạt động từ thiện khắp nơi. Các dự án bao gồm:  trao cặp, sách và xe đạp tại 03 tỉnh miền Tây như: Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh. Tặng quà trung thu và khám bệnh cho 400 trẻ em tại Bình Phước và lần này là xây bếp ăn và ra mắt công trình Yako Farm tại trường mầm non Khuổi Lạn, Pác Nặm, Bắc Kạn./.