Home / Tin tức / Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2023

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2023

Sáng nay – 16/11/2023 – Wellness Expo 2023 đã chính thức mở cửa đón khách tham quan, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), 01 Đỗ Đức Dục, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Với chủ đề “Hành trình sống khỏe”, Wellness Expo 2023 đã kết hợp đan xen của các yếu tố thương mại – kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp – doanh nghiệp với người tiêu dùng –  giải trí – vận động, bao gồm: các không gian trưng bày quy tụ các sản phẩm, dịch vụ đến từ nhiều nhãn hàng danh tiếng về chăm sóc sức khỏe và phong cách sống tại Việt Nam và Hàn Quốc, các hoạt động thể chất cộng đồng sôi động, cùng các workshop trải nghiệm thú vị.

Ông Lee Woo – RM – Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Sức khoẻ Hàn Quốc chia sẻ: Wellness Expo 2023 tại Việt Nam sẽ là cơ hội quý giá để chiêm ngưỡng và trải nghiệm ngành chăm sóc sức khỏe tại cùng một không gian. Tôi rất vinh dự khi được bắt đầu triển lãm này tại Hà Nội, tôi đánh giá cao đơn vị tổ chức triển lãm – ATFA vì đã tổ chức một triển lãm Quốc tế về Sản phẩm chăm sóc Sức khỏe và Phong cách sống 2023 độc đáo tại Việt Nam, cũng như trên thế giới. Trên hết, tôi xin nồng nhiệt chào đón và trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp tham gia trưng bày và khách tham quan đã đến tham dự triển lãm này.

Giá trị cộng đồng của Triển lãm Wellness Expo 2023

Khách tham quan triển lãm Wellness Expo 2023; có cơ hội trải nghiệm và tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao của các thương hiệu hàng đầu ngành chăm sóc sức khỏe và phong cách sống tới từ Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm: đồ ăn và thức uống tốt cho sức khỏe, thực phẩm chức năng, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm, công nghệ làm đẹp, các loại hình thể dục thể thao, các loại hình du lịch, văn hóa và phong cách sống đa dạng…

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng cho biết: ngành Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam (TPCN VN) mới phát triển khoảng 20 năm nhưng gia tăng nhanh. Tỷ lệ người VN sử dụng TPCN; bao gồm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường…đã lên đến hơn 80% dân số (năm 2021), 60 – 80% các mặt hàng trong nước sản xuất. Tỷ lệ người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng đã tăng lên 58,5% dân số trên 18 tuổi. Vào năm 2.000, cả nước mới chỉ có 13 cơ sở sản xuất kinh doanh TPCN, thì đến năm 2021, Việt Nam đã có hơn 3.100 cơ sở, cung cấp ra thị trường gần 12.000 sản phẩm chăm sóc sức khoẻ người dân. Ngành TPCN đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội, cũng như góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Xét về mục tiêu và tính chất của ngành Thực phẩm Chức năng, chúng tôi nhận thấy có thể chia sẻ cùng tầm nhìn, mục đích và trách nhiệm của Triển lãm khi cùng hướng tới sức khỏe cá nhân và sức khỏe cho cả cộng đồng.

Triển lãm Wellness Expo 2023 còn là nơi khách hàng tới để được truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần sống khỏe. Tại sự kiện, khách hàng có cơ hội tham gia các lớp thể dục thể thao cộng đồng giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần như: Zumba, Pilates và Thiền. Khám phá tiềm năng bên trong, thấu hiểu bản thân và cân bằng cảm xúc qua những Workshop trải nghiệm thú vị như: làm gốm, đổ màu BearBrick và DIY, Học trang điểm, Workshop Thiền đạo và Trà đạo, chơi Minigame “Hành trình sống khỏe”. Điểm nhấn của sự kiện còn nằm ở các hoạt động bên lề vô cùng hữu ích khác như: chuỗi Workshop chia sẻ, đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử; Chuỗi Workshop về chủ đề định hình phong cách cá nhân…

Giá trị thương mại của Triển lãm Wellness Expo 2023

Đối với các doanh nghiệp tham gia trưng bày, triển lãm Wellness Expo 2023 là nơi thích hợp để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trực tiếp giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng. Bên cạnh hình thức tiếp cận khách hàng trực tiếp, triển lãm còn tổ chức các buổi livestream quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của nhà trưng bày đến với người tiêu dùng thông qua nền tảng TikTok. Wellness Expo 2023 là triển lãm dẫn đầu xu hướng thương mại trực tiếp (live commerce).

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm Wellness Expo 2023, có cơ hội được đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử thông qua chuỗi các Workshop: “Bán hàng trên TikTok Shop không khó”, “Bí quyết Livestream đa nền tảng” và “Hành trình trải nghiệm khách hàng Shopee”. Các workshop sẽ mang đến cho người tham dự những kiến thức vô cùng giá trị và thực tế liên quan đến kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử như: thương mại điện tử là gì, những thao tác bán hàng trên TikTok Shop, quản lý đơn hàng, quy trình vận hành Livestream, những bí quyết kéo tương tác, giữ chân người xem, xây dựng hành trình khách hàng…

Wellness Expo 2023 là nơi các doanh nghiệp học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm đối tác mới, là nơi thích hợp để doanh nghiệp định vị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng là một doanh nghiệp vì cộng đồng nói chung và vì sức khỏe của cộng đồng nói riêng. Wellness Expo 2023 mang tới cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận gần hơn với khách hàng để phần nào hiểu hơn về khách hàng, từ đó, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ, cách tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Triển lãm Wellness Expo 2023 hy vọng sẽ đóng góp cho hành trình sống khỏe của cộng đồng nói chung và của mỗi cá nhân nói riêng. Wellness Expo 2023 có thể sẽ là điểm bắt đầu trên hành trình sống khỏe của mỗi người, cũng có thể là nơi để mỗi người khám phá thêm những điều thú vị hay còn thiếu, để bổ khuyết cho hành trình sống khỏe đã và đang xây dựng. Wellness Expo 2023 cũng sẽ là điểm bắt đầu cho chuỗi các sự kiện cổ vũ và đóng góp xây dựng một cộng đồng sống khỏe mà Ban tổ chức triển lãm đã ấp ủ, đang nuôi dưỡng và sẽ triển khai, phát triển trong một kế hoạch dài hạn tiếp theo.

Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống năm 2023 tại Việt Nam – Wellness Expo 2023, được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), 01 Đỗ Đức Dục, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam từ 16/11 đến 18/11/2023. Triển lãm được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) – đơn vị có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức hội chợ và triển lãm, phối hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp Sức khỏe Hàn Quốc (Korea Wellness Industry Association) – đơn vị đã và đang tổ chức thành công triển lãm K-Wellness Food  & Tourism Fair tại Hàn Quốc trong nhiều năm qua./.