Home / Tin tức / Hơn 300 vận động viên tham gia chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out Phú Quốc

Hơn 300 vận động viên tham gia chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out Phú Quốc

Chiều 17/11/2023, tại Phú Quốc diễn ra giải chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out, với hơn 300 vận động viên, khách du lịch và người dân tham gia đường chạy dài 03 km.

Ban tổ chức Giải BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc đã đồng hành cùng Newborns Việt Nam tại Đảo Ngọc Phú Quốc, tiếp tục hành trình lan tỏa thông điệp “Mọi trẻ em đều quý giá – Chạy để cứu sống trẻ sơ sinh”.

Chứng kiến giải chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out, còn có ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Kiên Giang và ông Trần Nguyễn Bá – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, huyền thoại 03 môn phối hợp Mark Allen và ông Trịnh Bằng – Nhà đồng sáng lập Sunrise Events Việt Nam, hơn 300 vận động viên và người tham dự đến tham gia giải chạy từ thiện.

Newborns Vietnam (NBV) là tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc,;được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam, với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. NBV muốn mang đến một thế giới không còn sự ra đi của những đứa trẻ vừa lọt lòng, nơi có mặt của các em được hân hoan chào đón, nơi những người mẹ, cũng như các bé thơ đều có quyền sống và nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Từ năm 2021, các hoạt động của Newborns Vietnam được phủ đến những địa bàn khó khăn, thuộc vùng sâu, xa ở Việt Nam.

Hơn 300 người là vận động viên chuyên nghiệp, phong trào, du khách trong và ngoài nước, người dân địa phương… cầm trên tay lá cờ tổ chức Newborns Vietnam cùng chạy cự ly 3km, tuyên truyền trực quan về tổ chức và thông điệp mà Newborns Vietnam muốn truyền tải.

Giám đốc điều hành Newborns Vietnam – Suzanna Lubran chia sẻ: thông qua các hoạt động thể thao, chúng tôi truyền cảm hứng, mang con người đến gần nhau hơn, cùng chung tay chấm dứt tình trạng tử vong của trẻ sơ sinh.

Để thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, Newborns Vietnam dành nhiều tâm huyết để góp phần vào việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy các giải pháp tiến bộ thông qua quá trình nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn hữu ích.

Thông qua các hoạt động đào tạo khả năng tiên lượng các vấn đề ở trẻ sơ sinh cho bác sĩ, y tá trong hệ thống y tế, Newborns Vietnam đã giảm được 50% tỷ lệ tử vong sơ sinh, nâng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ lên hơn 70% tại các bệnh viện sản nhi Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo Newborns Vietnam, mỗi bước chạy của những người tham gia không chỉ mang đến niềm vui, sảng khoái cho người chạy mà còn là món quà ý nghĩa dành cho các trẻ sơ sinh đang được hỗ trợ bởi quỹ từ thiện Newborns Vietnam.

T.T