Home / Văn hóa thể thao / Giải Sunrise Sprint Phú Quốc và Ironman VN: sự khởi đầu cho những giấc mơ tương lai

Giải Sunrise Sprint Phú Quốc và Ironman VN: sự khởi đầu cho những giấc mơ tương lai

Cung đường chạy dành cho giải Sunrise Sprint ngày 18/11/2023

Các giải thi đấu phụ trước ngày diễn ra gải Bim Group 70.3 Ironman Phú Quốc, làm nôn nóng các vận đông viên chuyên nghiệp.

Sáng ngày 18/11/2023; trời Phú Quốc thật xanh trong, ấm áp, mặc dù có gió hơi mạnh nhưng vẫn là một ngày lý tưởng để các vận động viên tham gia các giải phụ. Chính không khí thiên nhiên và không khí thể thao tạo nên cảm giác hấp dẫn cho du khách khát khao một lần đến với Đảo Ngọc Phú Quốc.

Về nhất chạy bộ giải Sunrise Sprint Phú Quốc 2023

Sunrise Sprint Phú Quốc là cuộc đua bao gồm: bơi 750 m trên biển, đạp xe 20 km trên cung đường phẳng và kết thúc tại bãi biển với đường chạy dài 05 km. Đây là sự kiện tuyệt vời dành cho những người chơi dày dạn kinh nghiệm mong muốn có sự chuẩn bị thật tốt cho giải đua 03 môn phối hợp chính thức ngày 19/11/2023.

Chúng ta cùng về đích

Giải nhì chạy bộ – Sunrise Sprint Phú Quốc 2023, của bộ ba vận động viên

Đây cũng là một cuộc đua hoàn hảo cho những người mới tham gia làm quen với môn thể thao 03 môn; với đường đua được rút ngắn so với giải 2023 BIM Group Ironman 70.3 Phú Quốc, vận động viên có thể đánh giá sức chịu đựng và tinh thần quyết tâm của mình. Các vận động viên sẽ được tham gia một giải đua 03 môn phối hợp hoàn chỉnh nhưng được điều chỉnh để dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn.

Dù là đăng ký theo hạng mục cá nhân hay tiếp sức, vận động viên cũng sẽ được trải nghiệm cung đường đua bằng phẳng, thông thoáng và kết thúc ngay tại bờ biển cát trắng tuyệt đẹp nằm bên làn nước biển trong xanh. Khung cảnh tuyệt vời này đã giúp Phú Quốc khẳng định vị thế của một trong những điểm đến du lịch đến hàng đầu tại Việt Nam, thu hút đông đảo lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Chuẩn bị cho giải IronmanKids Việt Nam

Điểm thú vị nhất là giải IronmanKids Việt Nam diễn ra cùng ngày 18/11, đây là sự kiện dành cho các vận động viên nhí từ 05 – 15 tuổi và là một phần của ngày hội thể thao đầy thú vị tại Phú Quốc.  Giải được tổ chức vào cuối tuần với giải 03 môn phối hợp 2023 cùng Sunrise Sprint Việt Nam và BIM Group Ironman 70.3 Phú Quốc.

Đường bơi đầu tiên của độ tuổi 11 đến 15

Mục tiêu chính của sự kiện IronmanKids Việt Nam là phát triển lối sống khỏe mạnh cho trẻ và mang lại cảm giác chiến thắng bản thân, từ đó làm gia tăng sự tự tin của các bé. Giải IronmanKids Việt Nam không xếp hạng các bé theo thời gian đua mà thay vào đó, chúng tôi cho rằng việc có thể hoàn thành chặng đua đã là một niềm tự hào đáng ghi nhận.

Giải có hai hạng mục thi đấu cho các bé lựa chọn: 02 môn phối hợp (aquathlon) và 03 môn phối hợp (triathlon). Các bé trong độ tuổi 05-10 sẽ thi đấu ở cự ly 75m bơi, 01km chạy cho hạng mục aquathlon và thêm 03 km đạp khi thi đấu ở hạng mục triathlon. Các cự ly này sẽ gấp đôi đối với các bé có độ tuổi từ 11 – 15 tuổi: 150m bơi, 02km chạy và 06 km đạp.

Thanh Tú