Home / Văn hóa thể thao / Cuộc tranh tài giải Bim Group Ironamn 70.3 Phú Quốc tạo nguồn cảm hứng cho khách du lịch

Cuộc tranh tài giải Bim Group Ironamn 70.3 Phú Quốc tạo nguồn cảm hứng cho khách du lịch

Toàn cảnh diễn ra giải BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023

Ngày 19/11/2023; ngày thi đấu chính thức của giải giải và kết thúc tuần lễ sự kiện thể thao diễn ra từ 16 – 19/11, tại Phú Quốc. Với gần 2.000 vận động viên tham gia; Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 gương mặt đại diện xuất sắc nhất từ giải BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023, tham dự giải vô địch thế giới 03 môn phối hợp IRONMAN 70.3, được tổ chức vào tháng 12/2024 tại đảo Taupo – New Zealand.

Khu phức hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí Phu Quoc Marina – một quần thể nghỉ dưỡng và giải trí có quy mô rộng lớn, quy tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như: Regent, InterContinental, Sailing Club… với vị trí thuận tiện ngay tại trung tâm Đảo Ngọc; trở nên hấp dẫn các vận động viên và khách du lịch trong ngày thi đấu của gần 2.000 người.

Môn bơi

BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023; mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khám phá thiên nhiên Đảo Ngọc hấp dẫn với cung đường đua “đẹp như mơ” bao gồm: đường bơi biển dài 1,9km, điểm xuất phát và kết thúc tại Bãi biển Ba Cây dừa Phu Quoc Marina, bãi biển dọc Vịnh Thái Lan.

Về đích

Tiếp theo là chặng đường đạp xe dài 90km đi qua nửa phía nam của đảo, nối tiếp với đường chạy bằng phẳng 21,1km gồm 02 vòng. Các vận động viên sẽ cán đích ngay tại bãi biển tuyệt đẹp thuộc Phu Quoc Marina. Cung đường đua được thiết kế hoàn toàn mới giúp các vận động viên phá vỡ nhiều kỷ lục cá nhân.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Phú Quốc, giải đấu 03 môn phối hợp tiêu chuẩn IRONMAN 70.3 quốc tế đã chứng minh sức hấp dẫn của giải vì thu hút gần 2.000 vận động viên đăng ký tranh tài.

Trong đó ấn tượng nhất phải kể tới huyền thoại sống của bộ môn 03 môn phối hợp – Mark Allen – chủ nhân 06 chức vô địch IRONMAN World Championship tại Phú Quốc để ăn mừng chiến thắng cùng cộng đồng Triathlon Việt Nam.  Sự tham gia của các vận động viên hàng đầu trong nước và thế giới sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Phú Quốc – một điểm đến du lịch thể thao hàng đầu khu vực, lan tỏa tinh thần “Best in Me” – tin vào phiên bản tốt nhất của chính mình và thúc đẩy phong trào 03 môn phối hợp trong nước ngày càng phát triển.

Hạng nhất nữ Chung cuộc nhóm tuổi: Nguyễn Thị Kim Cương, Việt Nam – thành tích 05:06:41

Đồng hành cùng giải đấu với vai trò Nhà tài trợ chiến lược, BIM Group kỳ vọng BIM Group IRONMAN 70.3 Phu Quoc – Best In Me sẽ là sự bổ sung giá trị vào danh mục sản phẩm du lịch của thành phố đảo, ở hạng mục du lịch thể thao mang thương hiệu quốc tế, góp phần định hình thương hiệu điểm đến Phú Quốc, tăng sức cạnh tranh của đảo ngọc với các điểm đến biển đảo trong khu vực.

Hạng nhất nam Chung cuộc nhóm tuổi: Mizushima Kenshin, Nhật Bản – thành tích 04:22:48.

Hạng nhất Hạng mục đồng đội

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group cho biết: việc đưa sự kiện IRONMAN 70.3 lần đầu tiên về với đảo ngọc thể hiện tầm nhìn của BIM Group về Phú Quốc – một điểm đến biển đảo nổi bật trong khu vực, sở hữu thiên nhiên đặc sắc, sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, đi cùng các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng và dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Nối liền cảm hứng chinh phục từ BIM Group Triathlon 5150 Phu Quoc, thông điệp “Best In Me” sẽ tiếp tục thôi thúc các vận động viên đua tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023, vươn đến tầm cao mới, để mỗi người tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình.

Theo nhận định của cánh Taxi Phú Quốc “Vài tuần trước tuần lễ thể thao này, du lịch Phú Quốc vắng lặng nhưng ngay trong tuần lễn này đã thu hút khác nhiều khách trong nước và quốc như: Hà Nội, hải Phòng, Nga, Hàn Quốc…”./.

Thanh Tú