Home / Y tế / Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Kinh tế Y tế Việt Nam và Hội Năng lực Sức khoẻ Châu Á

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Kinh tế Y tế Việt Nam và Hội Năng lực Sức khoẻ Châu Á

Ngày 18/11/2023; Hội Kinh tế Y tế Việt Nam (VHEA) và Hội Năng lực Sức khoẻ Châu Á (AHLA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU), nhằm thiết lập quan hệ đối tác hiệu quả và tích cực hơn trong việc thúc đẩy việc xây dựng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh và tạo ra môi trường chăm sóc sức khỏe thân thiện, hiệu quả hơn tại Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung.

VHEA đã được thành lập vào 2008, Hội đã đóng góp đáng kể trong việc tạo điều kiện thuận lợi trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả tại Việt Nam. Còn AHLA được thành lập vào năm 2013, Hội đã đẩy mạnh việc hỗ trợ – tư vấn khoa học, ứng dụng các thành quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn ở lĩnh vực dạy-học y khoa và ứng dụng vào thúc đẩy các dịch vụ y tế thông minh, thân thiện tại tất cả các quốc gia trong khu vực Châu Á và trên thế giới.

Biên bản ghi nhớ giữa hai Hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác trong việc thúc đẩy các lĩnh vực khoa học y tế, công nghệ và dịch vụ giữa Việt Nam và các quốc gia khác ở Châu Á. Đồng thời, hai bên định hướng là cầu nối trong việc thực hiện các dự án về đào tạo liên tục, nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở y tế, trường đại học, bệnh viện tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác ở Châu Á nói chung.

TS. Dương Huy Liệu – Chủ tịch VHEA, BS Nguyễn Thế Dũng (Phó Chủ tịch VHEA) cùng GS. Peter Chang – Chủ tịch danh dự AHLA và TS. Dương Văn Tuyển – Phó Chủ tịch thứ nhất AHLA đã đại diện cho hai bên để ký kết biên bản ghi nhớ quan trọng và ý nghĩa này.

Thy Thơ