Home / Y tế / Bệnh viện Gia An 115 và bệnh viện Quốc Tế City được chứng nhận Hoa Kỳ của hội đồng AACI

Bệnh viện Gia An 115 và bệnh viện Quốc Tế City được chứng nhận Hoa Kỳ của hội đồng AACI

Sáng nay – 28/11/2023; tại Bệnh viện Gia An 115 đã diễn ra lễ đón nhận Chứng nhận Hoa kỳ AACI của Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc Tế City, đầy là lần đầu tiên 02 bệnh viện tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng AACI của Hoa Kỳ.

Buổi lễ đã đón nhận sự tham dự của TS. Lê Đức Luận – Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, ông Phạm Thành Kiên – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, PGS TS Tăng Chi Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Kreso Antonio Paliska – Phó Chủ tịch cấp cao tổ chức AACI. bà Trần Thị Lâm – Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm cùng Ban lãnh đạo của 02 bệnh viện.

Tổ chức AACI (American Accreditation Commission International) là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng chăm sóc sức khỏe và chứng nhận lâm sàng xuất sắc. AACI có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và mạng lưới văn phòng ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh. Canada Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Singapore, Nhật Bản.

AACI lần đầu tiên ban hành Bộ tiêu chuẩn chứng nhận vào năm 2014, được áp dụng trên nhiều lĩnh vực, loại hình chăm sóc sức khỏe bệnh viện, nha khoa, chăm sóc sức khỏe ban đầu, dịch vụ khám bệnh ngoại trù, vật lý trị liệu. Dựa trên các thông lệ quốc tế về chất lượng và an toàn trong chăm sóc sức khỏe, bộ tiêu chuẩn AACI đã được Hiệp hội Quốc tế về Chất lượng Chăm sóc sức khoẻ – The International Society for Quality in Health Care – ISQua, công nhận. Chính vì vậy có thể nói chứng nhận AACI được xem là một biểu tượng về chứng nhận trong ngành chăm sóc sức khỏe, công nhận cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe.

Để đạt được chứng nhận quốc tế về chất lượng và an toàn người bệnh của AACI, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City đã phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt gồm: 03 Module, 30 chương với tổng cộng hơn 140 tiêu chuẩn khác nhau, trong đó đặc biệt tập trung vào các khía cạnh như: chất lượng điều trị, chăm sóc và an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn lâm sàng, quản lý rủi ro, quản trị nguồn lực và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế.

TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ: trong suốt hơn 05 tháng liên tục, kể từ tháng 05/2023; Bệnh viện Gia An 115 cũng như Bệnh viện Quốc tế City đã tập trung nguồn lực để lên kế hoạch và triển khai các công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên các khoa phòng theo các tiêu chuẩn AACI. Xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, cải tiến chất lượng dịch vụ, giám sát và đánh giá để tối ưu hiệu suất, nhằm đáp ứng tốt nhất bộ tiêu chuẩn quốc tế này. Điều thuận lợi là Bệnh viện Gia An 115 vốn đã có hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đồng thời luôn chủ động thực hiện các công tác về kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh…đã có kinh nghiệm trong thực hành để đạt được các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế, như tiêu chuẩn ISO 15189:2012 trong lĩnh vực xét nghiệm Huyết học – Hóa sinh. Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới hay Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á (HMA). Chính vì vậy đã đạt chuẩn chất lượng AACI, có thể xem như một bước tiến mới của bệnh viện trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn cho người bệnh.

Chứng nhận AAC được quốc tế công nhận, có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển của Bệnh viện Gia An 115 để phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, đồng thời góp sức chung tay cùng TP.HCM phát triển mạnh về du lịch y tế và trở thành Trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN

Bà Dương Bảo Anh – Chủ tịch điều hành Bệnh viện Gia An 115, Đại diện chủ đầu tư Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 – cho biết: việc 02 bệnh viện trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chất lượng từ AACI, không chỉ đánh dấu thành tựu mới từ nỗ lực của tập thể 02 bệnh viện, mà còn là động lực để mỗi bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, niềm tự hào cho chủ đầu tư là Tập đoàn Hoa Lâm.

TS.BS. Tạ Thị Thanh Thủy – Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City nhấn mạnh: việc đạt được chứng nhận AACI là minh chứng khách quan cho sự nghiêm túc nỗ lực từ nguồn nhân lực đến vận hành, nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế toàn diện, đảm bảo chất lượng và an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đạt chứng nhận AAC), trong dịp này, Bệnh viện Gia An 115 cũng vừa được trạo Chứng nhận Bạch kim – Platinum, của Tổ chức Đội quy Thế giới (WBO) Elyamat. Bệnh viện Gia An 115 cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phối hợp lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ não, từ tháng 6/2019. Hiện là một trong số ít bệnh viện nằm trong mạng lưới điều vị đội quy tại TP.HCM áp dụng cả 04 kỹ thuật điều trị đột quỵ gồm: điều trị nội khoa tích cực, thuốc tiêu sợi huyết, can thiệp mạch máu não và phẫu thuật não. Bệnh viện tọa lạc tại khu vực cửa ngỏ miền Tây – nơi ứng dụng các phương pháp chấn đoán và điều trị hiện đại, mang đến cho cộng đồng một dịch vụ y tế chuẩn mực cao. Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như: can thiệp tim mạch và bệnh lý mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp xâm lấn tối thiều bệnh lý Gan – Mật – Tuỵ…Bệnh viện cũng đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hướng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Thanh Tú