Home / Tin tức / Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và chuyền P.HCM lần thứ 240

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và chuyền P.HCM lần thứ 240

Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã phối hợp với Cục Hải quan TP.HCM tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền TP.HCM, nhằm phổ biến quy định của pháp luật, giải đáp các câu hỏi, vướng mắc trong việc thực thi các chính sách thuế và chính sách quản lý, kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM. Đây là Hội nghị đối thoại trực tiếp lần thứ 240 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền TP.HCM.

Tính từ năm 2002 đến nay; Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố tổ chức hơn 65 hội nghị đối thoại trực tiếp và trực tuyến, thu hút hơn 16.950 doanh nghiệp (17.550 người) tham dự và trả lời hơn 2.651 câu hỏi của doanh nghiệp. Đối thoại về lĩnh vực Hải quan luôn nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp, đã có hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham dự Hội nghị đối thoại lần thứ 240, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 26 câu hỏi gửi trước liên quan đến lĩnh vực hải quan để được hướng dẫn, giải đáp.

Riêng trong năm 2023, đây là Hội nghị đối thoại lần thứ 02 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư T.HCM phối hợp Cục Hải quan TP.HCM tổ chức với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về chính sách thuế và chính sách quản lý, kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu./.