Home / Văn hóa thể thao / Hừng hực tinh thần thể thao cùng 1.000 vận động viên nhí tại giái kids run mùa 06

Hừng hực tinh thần thể thao cùng 1.000 vận động viên nhí tại giái kids run mùa 06

Hơn 1.000 vận động viên nhí từ 05 đến 14 tuổi tham gia giải chạy thiếu nhi KIDS RUN mùa thứ 6 vào ngày 9/12/2023 – trong khuôn khổ của Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank.

Ngày 9/12/2023; giải chạy KIDS RUN lần thứ 6, với chủ đề chính “Trở thành người hùng của chính mình”, sự kiện nhằm mục đích khai phá sự tự tin và tự lực cho các bé tham gia, lan toả năng lượng tích cực cho cộng đồng và những người tham gia sự kiện.

Được tổ chức tại Empire City, giải chạy KIDS RUN có 02 cự ly: 1,5km dành cho lứa tuổi từ 05 đến 10 và cự ly 03km dành cho lứa tuổi từ 07 đến 14. Trong suốt giải chạy, những tiếng cổ vũ và động viên từ gia đình, bạn bè, cùng đường chạy sống động sẽ mang đến những phút giây chinh phục đường đua thật thoải mái và đầy hào hứng cho các vận động viên ‘nhí..

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ: chúng tôi hoan nghênh sự nhiệt tình của các em và chúc mừng các em đã đạt được thành tích đáng ghi nhận. Tinh thần thể thao tỏa sáng rực rỡ trong trái tim các nhà vô địch trẻ của chúng ta khi các em tham gia thử thách KIDS RUN tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank.

Tại sự kiện sẽ có những khu vực vui chơi ngoài trời, khu vực tổ chức hoạ mặt và trải nghiệm khoa học tên lửa nước. Mùa thứ 6 của giải chạy lần này còn thu hút số lượng vận động viên tham gia kỷ lục – hơn 1.000 vận động viên, cũng là hơn 1.000 nhà vô địch nhí được diễn ra ngay tại Empire City tất cả cùng nhau kết nối hài hòa trở thành một sân chơi cực kỳ sôi động và đáng nhớ.

Sự kiện đã diễn ra một cách suôn sẻ nhờ vào sự hỗ trợ hợp tác từ Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, Đơn vị tổ chức Sunrise Events Việt Nam và đơn vị tài trợ chiến lược Techcombank.

Bà Lê Việt Phương – Giám đốc đường đua giải Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank khẳng định: có thể nói, điều mà chúng tôi luôn tập trung hướng tới trên hành trình tổ chức sự kiện giải chạy KIDS RUN chính là được chứng kiến và tôn vinh năng lượng vô hạn và niềm đam mê bất tận tỏa ra từ các vận động viên nhí. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tạo ra sự kiện, mà đi xa hơn là tạo ra những trải nghiệm thú vị nhất cho các em. Để các em không chỉ đơn thuần thi đấu, mà còn khám phá bản thân mình, xây dựng những thói quen tốt, và có cho mình những kỷ niệm đẹp, ấn tượng.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank thu hút số lượng lớn nhất và tầm cỡ cao nhất của các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào. H​ơn 15.000 vận động viên sẽ tham gia tại mùa thứ 6, với chặng đua đưa các vận động viên tham gia hành trình trải dài 5 quận và TP Thủ Đức, đi qua 17 địa danh mang tính biểu tượng của TP.HCM, các vận động viên sẽ được khám phá thành phố hiện đại và năng động  chấm phá  những nét quyến rũ độc đáo, mang đến trải nghiệm chung đáng nhớ cho cả vận động viên Việt Nam và Quốc tế.

Thanh Tú