Home / Tin tức / Gba công bố chủ tịch và Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024

Gba công bố chủ tịch và Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam – GBA, thông báo về việc bầu ra Hội đồng quản trị mới gồm 15 thành viên trong cuộc họp Đại hội thường niên (AGM) diễn ra vào ngày 29/01/2024. Đại hội được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của 134 thành viên. Ông Alexander Ziehe từ Viessmann Vietnam đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch GBA tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng quản trị vào ngày 30/01/2024.

Đại hội thường niên GBA vinh dự có sự góp mặt của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam – Tiến sĩ Guido Hildner đã nhấn mạnh: nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) gần đây đã tổ chức thành công buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp Đức. Hội nghị này tạo cơ hội cho Tổng thống Đức Steinmeier cùng đoàn đại biểu, cũng như các doanh nghiệp Đức, chia sẻ quan điểm của họ về những cơ hội và thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam.

Đại hội thường niên GBA đã điểm lại những thành tích, hoạt động nổi bật và báo cáo tài chính trong năm 2023, đồng thời trình bày triển vọng và định hướng chiến lược cho năm 2024. Các thành viên GBA cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 thông qua hệ thống bỏ phiếu điện tử, với 15 đại diện đến từ các doanh nghiệp: ông Alexander Ziehe – Giám đốc Điều hành, Viessmann Việt Nam làm chủ tịch. Phó chủ tịch bao gồm: ông Martin Koerner – Giám đốc Thương mại Tập đoàn, The Anam Group làm. Ông Torben Minko -, Giám đốc Điều hành, B. Braun Việt Nam. Bà Minh Nguyễn – Giám đốc Điều hành Quốc gia, Allianz Partners Việt Nam…

Đại hội cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đồng Chủ tịch GBA nhiệm kỳ 2023 ông Elmar Dutt, Phó Chủ tịch ông Marko Walde (2012-2023), Thành viên Hội đồng quản trị ông André de Jong (2021-2023) và ông Dirk Hartmann (2023), vì những đóng góp xuất sắc và sự ủng hộ vững chắc của họ cho cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Ông Alexander Ziehe, Giám đốc điều hành Viessmann Việt Nam, vừa được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự tin tưởng và ủng hộ của các thành viên hiệp hội.

Chủ tịch GBA năm 2024, ông Ziehe chia sẻ: chúng tôi, hội đồng quản trị mới vô cùng trân trọng khi kế thừa di sản của những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và Hội đồng quản trị nhiệm kỳ trướctrong việc định hình tương lai của GBA và các thành viên.

T.T