Home / Văn hóa thể thao / Dòng người tràn vào đường hoa Nguyễn Huệ sau khai mạc để chiêm ngưỡng “rồng” đêm

Dòng người tràn vào đường hoa Nguyễn Huệ sau khai mạc để chiêm ngưỡng “rồng” đêm

Tối ngày 07/02/2024 – nhằm 28 Tết; tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn năm 2024, với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” đã làm người dân háo hức vào tham quan. Đường hoa Nguyễn Huệ bắt đầu phục vụkhách tham quan sau khi khai mạc diễn ra và kết thúc  vào lúc 21 giờ ngày 14/02 – nhằm Mùng 05 Tết Giáp Thìn.

Với đoạn đường dài hơn 600m – Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 sử dụng 03 gam màu chủ đạo là đỏ – cam – vàng của 99 loại hoa như: cẩm chướng, phong lữ, thược dược, màu gà, thu hải đường… và hơn 90.000 giỏ hoa các loại, tạo nên sắc màu văn hoá “hoa” cho đường hoa Nguyễn Huệ thêm rực rỡ.

Đại cảnh “Lưỡng long triều liên”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 còn có nhiều tiểu cảnh độc đáo khác như: Tiểu cảnh “Bánh chưng bánh dày” với ý nghĩa thể hiện nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tiểu cảnh “Chợ quê ngày Tết” với ý nghĩa thể hiện không khí nhộn nhịp, rộn ràng của ngày Tết cổ truyền.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: không gian Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay còn có những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc đến từ các cơ quan đại diện Lãnh sự tại TP.HCM của 11 nước tại 11 gian hàng như: Anh, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Hà Lan, Indonesia, Italy, Lào, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc… Đây là sự kết hợp đầy thú vị, góp thêm màu sắc phong phú cho diện mạo của Đường hoa lần thứ 21 Tết Giáp Thìn 2024.

Năm nay, Đường hoa Tết Nguyễn Huệ còn có ứng dụng AR khi chụp ảnh trên Đường hoa, được kết hợp giữa Saigontourist Group và JK Technologies, giúp khách tham quan có được trải nghiệm thú vị khi quan sát và chụp ảnh Đường hoa thông qua app Seensio Go.

Phân cảnh “Thuyền rồng hoa xuân” là một trong 03 đại cảnh của Đường hoa được trang trí nhiều loại hoa, lá và các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; tạo không gian rợp mát phía dưới rất thoàng đãng.

Đường hoa sẽ có 03 phân đoạn bao gồm: Nguồn cội quê hương, Băng sông vượt biển, Vươn mình hội nhập; tạo nên nhiều vẻ đẹp của hình tượng rồng trên đường hoa Nguyễn Huệ, đầu rồng nhìn ra sông Bạch Đằng như khát khao vươn lên của cả đất nước Việt Nam, là điểm mà khách tham quan yêu thích, chọn lựa để chụp những tấm ảnh đẹp nhất về rồng trong năm đường hoa Giáp Thìn 2024.

Thanh Tú