Home / Tin tức / Lễ hội Nguyên tiêu và đêm thơ Việt Nam tại quận 05 – TP.HCM

Lễ hội Nguyên tiêu và đêm thơ Việt Nam tại quận 05 – TP.HCM

Vào lúc 19 giờ ngày 24/02/2024 – tức ngày 14 tháng giêng âm lịch Giáp Thìn, tại TTVH Quận 05 – TP.HCM sẽ diễn ra lễ hội Nguyễn tiêu và Đêm Thơ Việt Nam tại Công viên Văn hoá Văn Lang.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu của người Hoa Quận 05, Thành phố Hồ Chí Minh” đã trở thành hoạt động Lễ hội văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân độc Hoa trên địa bàn TP.HCM.

Với tôn chỉ vinh danh các giá trị thơ ca trong quá khứ và giới thiệu thơ ca đương đại Việt Nam trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng nhân cách và tâm hồn người Việt. Phát huy giá trị Ngày thơ Việt Nam trở thành ngày hội trong sinh hoạt, sáng tạo thường thức, giao lưu công chúng và thi nhân, tái hiện và hội nhập tiếp bước và nâng cao các giá trị thi ca, lễ hội dân gian, văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phát huy giá trị văn hóa, giá trị tinh thần, tính nhân văn, tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào Việt – đồng bào Hoa với các dân tộc anh em trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn và du xuân của Nhân dân TP.HCM cũng như các hoạt động tín ngưỡng Lễ hội Nguyên tiêu làm phong phú thêm đời sống văn hóa của nhân dân. Nâng cao chất lượng và đa dạng loại hình văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí, tạo không khí vui tươi phần khỏi trong các tầng lớp Nhân dân nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024./.