Home / Du lịch / Khám phá / Kinh nghiệm di du lịch tự túc núi Bà Đen tháng Giêng

Kinh nghiệm di du lịch tự túc núi Bà Đen tháng Giêng

Mới 06 giờ sáng, du khách đã ùn ùn kéo về tham quan núi Bà Đen

Ngày 28/01/2024; tại núi Bà Đen – Tây Ninh đã diễn ra lễ khai quang tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch lớn hàng đầu thế giới. Lễ khai quang đại tượng Phật Di Lặc lần này là một sự kiện văn hóa tâm linh được tổ chức quy mô nhất từ trước tới nay tại núi Bà Đen – Tây Ninh. Sự kiện có hơn 500 hòa thượng, tăng ni sư cùng hàng ngàn Phật tử, du khách từ nhiều nơi cùng tham dự và khoảng 20.000 ngọn hoa đăng được các Phật tử và du khách viết lời nguyện ước thắp sáng trên đỉnh núi Bà Đen. Đại tượng Phật Di Lặc được khai quang lần này có chiều cao 36m, chiều rộng lớn nhất 45m, diện tích bề mặt tượng 4.651m2, nặng 5.112 tấn. Tượng được ghép từ 6.688 viên đá sa thạch tự nhiên theo cảm hứng ruộng bậc thang. Đây cũng là một trong những bức tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch lớn nhất thế giới. Vị trí đặt tượng ở độ cao 900m trên đỉnh núi Bà Đen.

Chính vì vậy mà Hội xuân Di Lặc, Hội Xuân núi Bà Đen, trở thành lễ hội lớn nhất trong năm tại Tây Ninh kéo dài suốt tháng Giêng, mà du khách khách không thể bỏ qua.

Để có thể đến viếng núi Bà Đen trong tháng Giêng một cách dễ dàng; bạn nên chọn cách đi xe ngoài thì hay nhất. Dù bạn ở tinh – thành nào; cũng nên chọn điểm đến là bến xe An Sương, sau đó vào các phòng vé của các nhà xe và chọn vé đi “núi Bà Đen” như nhà xe: Đồng Phước, Huệ Nghĩa…Giá vé từ đây về Tây Ninh khoảng 100.000 đồng/vé/người, xe rất an toàn, khi các nhà xe đến trạm K13, các bạn xuống trạm dừng và nhờ trung chuyển vào cổng chính núi Bà Đen.

Bạn hãy chọn giờ khởi hành đi núi Bà Đen vào lúc 14 giờ chiều là tốt nhất, vì đến được chân núi mất khoảng 03 tiếng. Khi đến nơi; hãy chọn mua vé ở quầy “cáp mới”, nếu ngoài cổng đi vào thì đi lối bên trái, nên đọc kỹ combo vé, để chọn điểm lên.

Ngủ đêm trên chùa Bà 

Nếu bạn muốn đến chùa Bà trước và ngủ lại đêm thì nên chọn vé tham quan chùa Bà, ở chùa Bà bán vé tham quan chùa Hang vào buổi tối, tham quan xong quay lại chùa Bà ngủ. Trường hợp ngủ lại chùa Bà thì nhớ mang theo mềm chống lạnh nhé, tối ở đó đông người ngủ lại, rất là vui. Nơi đây có nhà vệ sinh cho nam – nữ riêng và nhà tắm riêng rất sạch sẽ, bạn dậy sớm khi chùa Công phu để vệ sinh và thay đồ lạy Mẹ – Lạy bà rồi lên đỉnh cho sớm để tham quan tiếp.

Với tường hợp ngủ lại chùa Bà thì bạn nên mua thêm vé combo  02 in 01 gồm cáp treo đỉnh Vân Sơn + vé ăn buffet trưa người lớn: 600.000 VNĐ/vé. Trẻ em chiều cao từ 1m – dưới 1,4m: 400.000 VNĐ/Vé; vé trẻ em dưới 1m miễn phí (có thể thay đổi).

Trên Đỉnh không cho ngủ lại, 22 giờ là đuổi xuống và dừng chạy cáp, còn chùa Bà thì 23 giờ cáp dừng chạy. Như vậy bạn phải mua 02 loại vé nhé, nhớ mua khứ hồi cho tiện, chịu khó xếp hàng mua dễ chọn lựa tuyến cáp lên cho thuận tiện hơn là mua qua mạng.

Mới 05 giờ sáng mà hàng ngàn người lũ lượt xếp hàng mua vé lên đỉnh (Mồng 08 Tết)

Lúc xuống chân núi Bà Đen, thì bạn hãy tham quan phía dưới đất cho đỡ mất thời gian chen lấn. Khi hoàn thành chuyến tham quan, trở về, bạn nhớ giữ card nhà xe để gọi trung chyển. Trường hợp cổng chính không kẹt xe, bạn nên di chuyển ra chỗ ngoài cổng ở phía trước Nghĩa trang liệt sỹ cho xe đễ đón. Trường hợp kẹp xe, bạn nên chọn xe ôm chạy ra ngã tư đèn xanh đèn đỏ để xe trung chuyển dễ đón hơn.

Chú ý: vì đi cáp nên việc mang theo thức ăn rất dễ dàng, vì vậy bạn nên chuẩn bị đồ khô để ăn đêm khi ngủ lại chùa Bà, mang theo nước uống cho tiện lợi (mua vé cáp chùa Bà hãy chọn cáp, vì nếu đi cáp cũ rất ít người đi).

Thanh Tú