Home / Tin tức / Triển lãm quốc tế lần thứ năm về phân bón, thuốc BVTV và hóa chất nông nghiệp Việt Nam 2024

Triển lãm quốc tế lần thứ năm về phân bón, thuốc BVTV và hóa chất nông nghiệp Việt Nam 2024

AgroChemEx Vietnam 2024 – Nơi khám phá vô vàn cơ hội kinh doanh từ các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, triển lãm mở cửa từ 9 giờ  – 17 giờ ngày 16 và 17/04/2024, tại Trung tâm Sự kiện White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận –  TP.HCM.

Cắt băng khai mạc

Sáng ngày 16/04/2024; tại Trung tâm Sự kiện White Palace 6- TP.HCM chính thức khai mạc triển lãm AgroChemEx Vietnam lần thứ V. Triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi – VEAS và Hiệp hội Công nghiệp bảo vệ thực vật Trung Quốc – CCPIA, được sự ủng hộ của Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Hội Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam – VIPA, Hiệp hội phân bón Việt Nam, Hiệp hội phân bón Trung Quốc…

Đại biểu tham dự khai mạc

AgroChemEx Vietnam 2024, thu hút sự tham gia trưng bày của gần  80 doanh nghiệp thuộc các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, quy mô diện tích trưng bày lên đến 1500m2.

Doanh nghiệp tham gia trưng bày tại AgroChemEx Vietnam 2024, là doanh nghiệp hàng đầu; nổi bật là các doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Việt Nam như: Ningxia Taiyicin Biotech Co., Ltd.; Pollen Energy Biostimulant LLC…

Triển lãm thu hút sự quan tâm đông đảo của khách tham quan thương mại, dự kiến sẽ có hơn 2.500 lượt khách tham quan, hứa hẹn tạo ra nhiều kết nối kinh doanh, mối quan hệ hợp tác giao thương giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu trên toàn thế giới.

Trong lần trở lại này, AgroChemEx Vietnam 2024 sẽ mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn trong ngành nông nghiệp dành cho người sản xuất cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, hiện nay, ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi mạnh sang hướng phát triển xanh và bền vững, tỷ trọng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong tổng lượng thuốc BVTV sử dụng tại Việt Nam tăng từ 16,67% năm 2021 lên 18,49% năm 2022.

Nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng đang đầu tư nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV sinh học, góp phần đa dạng hóa nguồn cung và nâng cao chất lượng sản phẩm

Với một nền tảng đáng tin cậy, cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ và xu hướng ngành nông nghiệp hiện đại, AgroChemEx Vietnam 2024 sẽ là điểm đến hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng cho nền phát triển bền vững của Nông nghiệp Việt Nam.

AgroChemEx Vietnam 2024 còn là sự kiện chuyên nghiệp giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân bón và thuốc BVTV, sản phẩm, hóa chất, máy nông nghiệp cùng gặp gỡ, cập nhật kiến thức và sản phẩm mới, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Mỗi lần AgroChemEx Vietnam ra mắt là có các chương trình và hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả nhằm mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho doanh nghiệp tham dự và khách tham quan. Vệc trưng bày sản phẩm và kỹ thuật công nghệ tại các gian hàng, AgroChemEx Vietnam 2024 còn thu hút khách chuyên ngành và đơn vị thu mua…với nhiều hoạt động diễn ra trong suốt triển lãm như:

Chương trình Hội thảo: chủ đề hữu ích được chia sẻ bởi các lãnh đạo đầu ngành và các chuyên gia đến từ Cục Bảo vệ thực vật và các Hiệp hội chuyên ngành Việt Nam sẽ mang đến những kiến thức chuyên môn, cập nhật xu hướng, giải pháp công nghệ nông nghiệp mới nhất trong nước và quốc tế. Những chủ đề nổi bật sẽ được trình bày tại Chương trình Hội thảo thuộc khuôn khổ triển lãm bao gồm:

  • Cập nhật quy định về lưu hành thuốc và sản phẩm BVTV tại Việt Nam – Đại diện Cục BVTV
  • Tổng quan thị trường thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch, Hội Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam – VIPA.
  • Tổng quan tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón tại Việt Nam – Ông Phùng Hà – Tổng thư ký Hiệp hội Phân bón Việt nam.

 Kết nối giao thương: là cầu nối lý tưởng để giao thương, mở rộng kinh doanh và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, sản phẩm, hóa chất, máy nông nghiệp.

Trong 02 ngày diễn ra triển lãm, không gian kết nối B2B trực tiếp đảm bảo tính chuyên nghiệp, trang trọng và lịch sự sẽ được ban tổ chức chuẩn bị sẵn sàng, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia thiết lập và củng cố những mối quan hệ kinh doanh (B2B) mạnh mẽ.

Chương trình Kết nối giao thương sẽ mang đến những chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà triển lãm và khách tham quan thông qua các chủ đề hữu ích như: sự đổi mới công nghệ thúc đẩy ngành nông nghiệp bền vững; Công nghệ quản lý hiện đại trong việc trồng lúa, ngô và xoài; Chia sẻ ứng dụng của các chất phụ gia nông nghiệp hiệu quả cao.

T.T