Home / Kinh tế / Công nghiệp / Khai mạc triển lãm Quốc tế Smart City Asia và diễn đàn đô thị thông minh

Khai mạc triển lãm Quốc tế Smart City Asia và diễn đàn đô thị thông minh

Sáng ngày 17/04/2024; tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 07 – TP.HCM chính thức khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Smart City Asia 2024, từ ngày 17 đến ngày 19/04/2024.

Lễ khai mạc

Chương trình được Bộ Thông Tin Truyền Thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Có khoảng 800 gian hàng trưng bày, hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như: các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh : nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot…

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm Quốc tế Smart City Asia 2024, Thứ trưởng Bộ TT&TT – Phạm Đức Long nhấn mạnh: chương trình Smart City Asia 2024 là sự kiện có uy tín trong khu vực về phát triển đô thị, thành phố thông minh với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp, gần 200 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ và dự kiến thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan, là cơ hội rất lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh bền vững. Chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác giữa các địa phương trong nước của Việt Nam với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về phát triển đô thị, thành phố thông minh. Bộ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với Bộ Xây dựng để ban hành Bộ tiêu chí đô thị thông minh bền vững Việt Nam, với mục tiêu xây dựng – hướng dẫn chung về phát triển và đánh giá mức độ trưởng thành của đô thị thông minh, tạo sự thống nhất về nhận thức chung trong việc phát triển ĐTTM gắn kết chặt chẽ với Chuyển đổi số quốc gia.

Đồng hành cùng chương trình là các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu trong nước như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT…Bên cạnh đó là sự tham gia tích cực của các cụm gian hàng  các quốc gia Hàn Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Trung Quốc, Nga…

Lãnh đạo các cấp tham quan tại triển lãm

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ: TP.HCM là trung tâm kinh tế của cả nước, là đơn vị đầu tàu kinh tế phía Nam. Hiện nay, TP.HCM có 200 hệ sinh thái phát triển vùng, đóng góp cho cả nước. Để phát triển kinh tế – xã hội cho TP.HCM, không thể không phát triển khoa học và công nghệ. Nhằm phát huy tối đa những tiềm năng mà TP.HCM có được, TP.HCM sẽ thực hiện nhiều mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, để trở thành nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về phát triển đô thị thông minh với các tỉnh –  thành cả nước và khu vực.

Tại triển lãm diễn ra Diễn đàn với các chuyên đề chính như: chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển Xanh và Bền Vững. Các Giải pháp Công Nghệ cho cuộc sống thông minh. Các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Ở triển lãm Smart City Asia 2024 các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương – business matching sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của TP.HCM.

Diễn đàn và triển lãm thành phố Thông minh Smart City Asia 2024, sẽ chào đón sự tham dự của hơn 16.000 khách tham quan là các đại biểu gồm: Lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ, các Bộ – Ban – Ngành Trung Ương, Lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực, Lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế…

Đây chính là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa Smart City rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của triển lãm.

Bên cạnh đó là triển lãm Quốc tế Công nghệ và Thiết bị Chiếu Sáng LED/OLED và Bảng quảng cáo KTS LEDTEC ASIA 2024, diễn ra cùng thời điểm.

Năm 2024 Triển lãm quốc tế Ledtec Asia 2024 hứa hẹn quay trở lại với sự tham gia của hơn 400 gian hàng là các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled. Các Doanh nghiệp sẽ giới thiệu những công nghệ mới nhất, các hạng mục màn hình quảng cáo kỹ thuật số, giải pháp màn hình, các thiết bị thông minh, các hạng mục chip điện tử dành cho chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện năng…

Nổi bật là công ty Cara Lighting – với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng, sẽ trưng bày các giải pháp và sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, ứng dụng trong chiếu sáng khách sạn & resort, cảnh quan đô thị đến phòng tranh nghệ thuật, showroom bán lẻ, văn phòng làm việc… Đồng hành cùng Cara Lighting là các thương hiệu chiếu sáng hàng đầu thế giới như: WE-EF, Koi… Mặt khác còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu đến từ tỉnh Quảng Đông và Thẩm Quyến – Trung Quốc như: Công ty TNHH Công nghệ Điện lực Quảng Đông Done,  Cty TNHH KTC Shenzhen, Cty TNHH Foshan VOC, Cty TNHH Thiết bị thông minh Zhongshan Dashuo, Cty TNHH Đèn điện tử Zhongshan odeer,…

Các Doanh nghiệp này sẽ tập trung trưng bày các thiết bị liên quan đến IoT ứng dụng trong sản xuất thiết bị chiếu sáng, các thiết bị và giải pháp  trong chiếu sáng thông minh công cộng, góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình.

Thông tin truy cập: www.smartcityasia.vn  hoặc http://ledtecasia.com/?ckattempt=1

Thanh Tú