Home / Doanh nghiệp / Năm 2024: Nam Long đặt mục tiêu doanh thu đạt 6.657 tỷ đồng

Năm 2024: Nam Long đặt mục tiêu doanh thu đạt 6.657 tỷ đồng

Sáng ngày 20/04/2024; Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long – HOSE NLG đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023 và thông qua kế hoạch kinh doanh, phân phối lợi nhuận chi trả cổ tức năm 2024.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, Nam Long công bố kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh số 9.554 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 6.657 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 821 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 506 tỷ đồng, thông qua đề xuất chi trả cổ tức trong năm 2024 bằng tiền mặt 5% trên mệnh giá.

Ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị phát biểu khai mạc  Đại hội

Năm 2023; là đầy thách thức của nền kinh tế nói chung và ngành bất động sản nhưng Nam Long với cấu trúc tài chính lành mạnh, thương hiệu uy tín, cơ cấu sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường đã bàn giao đúng tiến độ 1.609 sản phẩm, ghi nhận doanh thu bàn giao cao kỷ lục đạt 7.033 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 484 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch năm.

Nam Long đã phát hành thành công 500 tỷ trái phiếu cho ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB), hiện thực hóa mô hình Kinh doanh phục vụ chiến lược tăng trưởng – Dragon Growth Transformation thông qua việc hình thành pháp nhân Nam Long Land (Phát triển đất, dự án nhà ở và khu đô thị) và Nam Long Commercial Property (Phát triển bất động sản thương mại). Tập đoàn cũng hoàn tất khung quản lý tập đoàn cùng đơn vị tư vấn E&Y và chính sách nhân sự phúc lợi với đơn vị tư vấn Mercer

Năm 2024, Nam Long tiếp tục định hướng phát triển theo mô hình Tập đoàn Bất động sản tích hợp với các nhiệm vụ lõi ở 03 mảng kinh doanh chính: Phát triển đất.

Dự án nhà ở và khu đô thị: tiếp tục tập trung triển khai các dự án và dự án thành phần của các khu đô thị tích hợp gồm: Mizuki Park 26 hecta (Bình Chánh), Waterpoint giai đoạn 01 – 165 hecta (Bến Lức, Long An), Akari City 8,5 hecta (Bình Tân), EHome Southgate, Izumi City 170 hecta (Đồng Nai), Nam Long Central Lake 43 hecta(Cần Thơ). Tập đoàn còn dành ra ngân sách để tiếp tục tạo quỹ đất sạch và phát triển quỹ đất đô thị mới trong dài hạn.

CEO Nam Long Group phát biểu

Phát triển Bất động sản Thương mại: đẩy mạnh các kế hoạch phát triển tiện ích đô thị (city facilities) tại các khu đô thị tích hợp.

Trong năm 2024; một số tiện ích tại khu đô thị tích hợp Waterpoint sẽ được triển khai và đưa vào vận hành như: trường song ngữ quốc tế EMASI Plus, cửa hàng thực phần tiện lợi San Hà – Sanla Food, phòng khám đa khoa Sài Gon Waterpoint,  trường mầm non Wisdomlund

Màng đầu tư, huy động vốn: năng cao khả năng huy động vốn và tối ưu hóa nguồn vốn, duy trì nền tảng tài chính vững chắc. Duy trì sự hợp tác dài hạn với các đối tác lâu năm, mở rộng các cơ hội thu hút đầu tư từ bên thứ ba phù hợp với các mục tiêu chiến lược của Tập đoàn.

Đại hội Cổng Đông Nam Long 2024 với sự tham dự của đông đảo Cổ đông

Kể từ ngày 1/4/2024, Nam Long đón chào Tân Tổng giám đốc – Ông Lucas Igatius Lath Jen Yah, người có hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị quốc tế ở các vị trí Chủ tịch, Giám đốc điều hành, Giám đốc đầu tư và quản lý đầu tư…tại các Tập đoàn lớn như: Capitaland, Hopson, Temasek Holding – tại thị trường Singapore và Trung Quốc.

Ông Lucas chia sẻ: thế mạnh của tôi ở khía cạnh tư duy chiến lược và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, mua bán và sáp nhập có thể sẽ hữu ích và phù hợp với kế hoạch tăng trường của Nam Long Group trong thời gian tới. Năm 2024, tôi sẽ nỗ lực xây dựng hệ thống vận hành tập đoàn hiệu quả, tăng cường cấu trúc vốn và nâng cao khả năng huy động vốn, cũng như hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm ở các phân khúc, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thật của khách hàng ở thị trường hiện tại và đòn trước những nhu cầu năng cấp của họ trong tương lai không xa. Thị trường Bất động sản Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với những thị trường mà tôi đã trải qua nhiều năm trước đó. Tôi có lý do tin tưởng vào sự phát triển bền vững của tập đoàn.

Kế hoạch kinh doanh, phân phối lợi nhuận cũng như kế hoạch chi trả cổ tức trong năm 2024 nhận được sự đồng thuận của đa số cổ đông tham dự.

Hiện nay, tổng tài sản của Nam Long đạt 28.611 tỷ đồng với 11 khu đô thị, quỹ đất sạch hơn 681 hecta, 03 dòng sản phẩm giá hợp lý EHome, Flora, Valora. Danh sách các cổ đông và đối tác chiến lược quốc tế đã và đang hợp tác với Nam Long gồm nhiều tên tuổi lớn như: Nam Viet Lad (thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên ngân hàng thế giới), Beworth (Tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital: Nishitetsu, Hankyu Hanshin (02 tập đoàn Nhật Bản với hơn 100 năm phát triển)…với những hỗ trợ về quản lý tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản.

Thanh Tú