Home / Du lịch / Khám phá / Mãn nhãn với đêm bế mạc: TP.HCM – Lung Linh Dòng sông hát

Mãn nhãn với đêm bế mạc: TP.HCM – Lung Linh Dòng sông hát

Với chủ đề “TP.HCM – Lung Linh Dòng sông hát”, đêm bế mạc 1.100 thiết bị bay không người lái đã vẽ lên bầu trời TP.HCM những bức tranh đa sắc màu đầy ý nghĩa hoà cùng không khí sôi động của các hoạt động thể thao dưới nước và diễu hành tàu trên sông Sài Gòn như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ hai gửi đến người dân và du khách.

Đêm bế mạc hàng ngàn du khách đã đổ về bến sông Sài Gòn để thưởng thức các hoạt động trình diễn mô tô nước kết hợp ván phản lực, Flyboard, thuyền Sailing với những kỹ thuật đặc sắc, độc đáo đến từ hơn 100 vận động viên chuyên nghiệp trình diễn từ Bến Nhà Rồng đến Cầu Ba Son, những địa danh gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Sài Gòn – Chợ lớn – Gia Định – TP.HM, những dấu mốc vàng son trong hành trình lịch sử của dân tộc.

Khán giả được chiêm ngưỡng một màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light rực rỡ trên bầu trời Bến Bạch Đằng đầy ấn tượng, với màn tái hiện hành trình lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam qua hình ảnh những con tàu từ quá khứ, hiện tại đến tương lai, những con tàu mang bao ký ức, hoài niệm cùng ước mơ và khát khao cháy bỏng của thành phố mang tên Bác.

Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ hai năm 2024 đã chính thức khép lại; BTC đã chân thành cảm ơn sự góp mặt của tất cả quý vị đại biểu và khán giả, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, đơn vị doanh nghiệp các đơn vị tài trợ, các cơ quan truyền thông…để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Chính sự đồng hành từ đơn vị chỉ đạo, cùng Ban tổ chức đã tạo nên Lễ hội Sông nước đầy màu sắc và sống động trong từng trải nghiệm dành cho du khách thưởng lãm.

Tất cả tin rằng Lễ hội Sông Nước Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy giá trị văn hoá sông nước, lan toả niềm tự hào về những dấu son lịch sử hào hùng của dân tộc, trân trọng những giá trị quý báu đã làm nên thương hiệu du lịch TP.HCM để góp phần xây dựng và phát triển ngành du lịch TP.HCM phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM và đón tiếp Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ ba vào năm 2025.

Ngoài màn trình diễn drone nghệ thuật, BTC còn cho trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật, với sự tham gia biểu diễn của 100 vận động cùng 100 phương tiện thể thao gồm; 07 thuyền buồm sailing, 20 mô tô nước, 30 chèo sub, 20 ván phản lực, 05 fly board, 10 thuyền ván diều, 05 dù lượn.

Kết thúc chương trình là đoàn du thuyền gồm các tàu ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông… diễu hành qua khu vực lễ đài.

T.T