Home / Tin tức / Mặc COVID-19, Samsung vẫn thắng lớn trong quý II

Mặc COVID-19, Samsung vẫn thắng lớn trong quý II

Lợi nhuận hoạt động quý II của Samsung chạm ngưỡng 6,8 tỷ USD. (Ảnh minh họa: Reuters).

Samsung bất ngờ ghi nhận kết quả tích cực trong quý II khi đưa ra dự báo lợi nhuận đi lên gần 1/4 so với cùng kỳ năm 2019, vượt xa các mức dự báo trước đó.

Lợi nhuận hoạt động quý II của Samsung chạm ngưỡng 6,8 tỷ USD, nhờ vào đà đi lên của mảng sản xuất chip nhớ và màn hình, bất chấp sự hoành hành của đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, lĩnh vực chip nhớ – vốn bật tăng mạnh do nhu cầu chuyển hướng sang làm việc tại nhà – đã chiếm tới một nửa tổng doanh thu của Samsung hiện nay, giúp bù đắp cho những khó khăn của mảng điện thoại thông minh, dù hãng vẫn là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới hiện nay.

Mặc COVID-19, Samsung vẫn thắng lớn trong quý II - Ảnh 1.

Samsung có kết quả lợi nhuận tốt trong quý II/2020. (Ảnh: FT)

Việc nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại châu Âu và Mỹ, áp đặt lệnh phong tỏa để đối phó dịch COVID-19 đã giúp thúc đẩy thị trường kinh doanh chip nhớ nhằm đáp ứng nhu cầu của các hoạt động trực tuyến.

Trong thời kỳ dịch bệnh, khi mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu đối với TV của hãng cũng đặc biệt tăng dù trước đó doanh số TV bán ra liên tục giảm trong thời gian dài.

Hiện Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% thị phần toàn cầu trong quý I/2019, vượt Huawei (17%) và Apple (14%). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong quý I/2020, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu của hãng đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguồn: vtv.vn